Xu hướng biến động của bất động sản Sài Gòn

Theo các thống kê của Công ty Đất Xanh, trong suốt 3 tháng qua có 62% các dự án nhà ở tại TP HCM tăng giá đây là một con số rất lớn,  chiếm tỷ lệ cao nhất trong vòng hai năm qua ,phản ánh biến đổi  thị trường bất động sản. Việc bán nhà Quận 8 cũng có nhiều biến động phản ánh xu hướng này.

Trong đó phải kể đến số dự án giảm giá tại TP HCM chiếm 29% (chủ yếu các chủ đầu tư sử dụng mô tuýp  giảm giá gián tiếp bằng  cách tổ chức các khuyến mãi) và có 9% dự án trên địa bàn đứng giá. Mức độ tăng giá trung bình giao động khoảng 3-5%, mà phần lớn rơi vào các dự án trung cấp.

bat-dong-san-sai gon

Bán nhà Thủ Đức  cũng là một khu vực  đang ngày có nhiều biến động

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Khánh Hưng Phó tổng giám đốc Công ty địa ốc Đất Xanh. Ông Hưng giải thích: “Do thanh khoản thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh đã cải thiện và có xu hướng ngày càng khởi sắc từ cuối năm vừa rồi, nguồn cầu đã quay trở lại và ngày càng tăng cao trên thị trường nên khá nhiều dự án xuất hiện tình trạng chủ động tăng giá bán bất động sản”.

Theo như Ông Hưng phân tích và đánh giá , tỷ lệ tăng giá bất động sản tại TP HCM vẫn giữ nguyên ngưỡng ổn định do đó nó không gây nhiều biến động lớn cho toàn thị trường bất động sản. Về phía  các chủ đầu tư, bất động sản  tăng giá là do  2 nguyên nhân: vị trí địa lý tốt hơn nên  giá bất động sản cũng được đẩy cao hơn  và một số đơn vị đầu tư tăng giá nhẹ nhằm triết khấu lãi xuất đầu tư lãi suất đầu tư. Có một điểm chung là các doanh nghiệp tăng giá tuy nhiên vẫn nằm  trong biên độ 3%. Với giới đầu tư và đầu cơ , việc tăng giá diễn ra phổ biến hơn, đa phần do tâm lý lạc quan và nhóm này cũng tăng giá với tỷ lệ cao hơn, khoảng 5-10%.

bds-saigon-9515-1432351773
Giao dịch mua bán nhà quận 1 vị trí lý tưởng trên thị trường bất động sản

Song Giám đốc của sàn địa ốc tại khu Nam TP HCM khá quan ngại, mặc dù tỷ lệ tăng giá vẫn kiểm soát được  trong ngưỡng an toàn , nhưng không thể lường trước được những biến đổi này,  điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bền vững của thị trường trong tương lai. “Sẽ có một bộ phận lớn nhóm  khách hàng mua nhà đất để ở sẽ thận trọng hơn khi đưa ra quyết định mua hay là không. Sự chần chừ này có thể khiến thị trường bị suy giảm nguồn cầu tiềm năng (có khả năng chi trả) trong ngắn hạn”, ông dự báo.

Mời bạn tìm hiểu thêm các tin tức bất động sản tại: http://bianphuongdong.com/