Thị trường nhà ở Tp.HCM có lượng giao dịch cao

Thống kê từ đầu năm 2015 đến nay, ở thị trường Tp.HCM đã có 19 dự án nhà ở thuộc nhiều phân khúc triển khai chào bán, trong đó có 11 dự án mở bán mới và tám dự án mở bán những đợt cuối cùng. Ngoài ra, tình hình bán nhà quận Tân Phú và các quận cũng đang dần nóng lên. Nhìn chung, trong 6 tháng vừa qua, sức tiêu thụ trên thị trường bất động sản đạt 67%, riêng trong quý II đạt 57%.

CBRE dự báo, trong các tháng cuối năm 2015, thị trường nhà ở sẽ không có nhiều biến động lớn nhưng sẽ có sự tăng giá nhẹ trong phân khúc căn hộ cao cấp. Trong đó, tỷ lệ hấp thụ của các căn hộ bình dân sẽ tiếp tục tăng mạnh do nhu cầu vẫn còn khá cao.

thị trường Tp.HCM
Giao dịch bán nhà quận 7,12,Tân Phú diễn ra khá sôi động

Nhiều dự án căn hộ cao cấp đã được hoàn thiện và trong thời gian tới khách hàng có thể nhận nhà và dọn về ở. Trong 2 tháng gần đây, có 1 số doanh nghiệp đã chọn những vị trí đẹp ven sông Sài Gòn để đầu tư những dự án căn hộ cao cấp nên khả năng thu hút người mua cũng cao hơn.

CBRE cũng cho biết rằng, không chỉ số lượng căn hộ chào bán mới ấn tượng mà hầu hết những dự án cao cấp đều có sự tăng giá bán trong từng giai đoạn mở bán. Hiện nay giá bán sơ cấp của căn hộ cao cấp ở trên thị trường đã tăng nhẹ khoảng 3,2% khi so với quý trước, đạt 1.781 USD/m2.

Với mức tiêu thụ tăng cao như hiện nay và giá bán nhích lên trong nửa đầu năm 2015, CBRE có thể khẳng định rằng giai đoạn khó khăn của thị trường BĐS đã qua. Thị trường bất động sản khó quay trở lại thời kỳ “bong bóng” như năm 2007, khi người mua nhà phải xếp hàng nhiều giờ để tranh nhau mua căn hộ và dễ dàng bán lại trong một đêm.

Thông tin bán nhà quận 12 và nhiều khu vực cập nhật trên http://bianphuongdong.com