Tất tần tất những điều cần biết khi mua căn hộ chung cư

Tổng hợp kiến thức cơ bản và kinh nghiệm thực tế cho những người chuẩn bị mua căn hộ chung cư. Với xu hướng hiện nay nhiều hộ gia đình đặc biệt là hộ gia đình trẻ chọn mua căn hộ chung cư thay vì mua đất làm nhà bởi lợi thế của căn hộ chung cư là cơ sở hạ tầng sẵn có cùng với giá cả thấp phù hợp với nhiều đối tượng. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một căn hộ ưng ý. Bài viết dưới đây bimatphuongdong.com sẽ tiết lộ công thức để chọn mua căn hộ chung cư ưng ý cả giá lẫn nhà.

mua căn hộ chung cư
Những kiến thức cơ bản khi mua căn hộ chung cư

Hướng dẫn lựa chọn mua căn hộ chung cư có vị trí đẹp

Có khá nhiều dự án căn hộ chung cư trên thị trường đã và đang được triển khai bởi vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để lựa chọn. Tuy nhiên, điều này cũng gây khó khăn bởi bạn sẽ không biết đâu là dự án phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân và đâu sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Nhiều người có tài chính khiêm tốn phải nhờ đến sự giúp đỡ của các ngân hàng nhờ các gói cho vay mua nhà ưu đãi. Và cũng chẳng phải ai cũng có kinh nghiệm mua nhà như một chuyên gia cả, vậy nên để có thể lựa chọn mua căn hộ chung cư ưng ý trước hết chú ý trong việc lựa chọn vị trí:
“ Ba yếu tố quan trọng nhất của một bất động sản đó chính là vị trí – vị trí – vị trí” đây là một tiết lộ của một nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng.

Thứ nhất, mua căn hộ chung cư cần chú ý đến khoảng cách và thời gian. Dù có đang phải chuẩn bị những thủ tục phức tạp để vay vốn mua nhà cũng đừng bỏ qua yếu tố này. Hãy tính toán xem khoảng cách từ dự án đến trung tâm thành phố, đến nơi bạn làm việc là bao nhiêu? Khoảng thời gian tốt nhất để di chuyển là dưới 15 phút nhưng khoảng cách cũng không phải là tất cả. Nó ảnh hưởng đến sự thuận tiện của bạn nhưng cũng không phải là tất cả. Hãy tưởng tượng một sự án ở vùng ngoại ô nhưng lại có cơ sở hạ tầng tốt, thiết kế đẹp, giao thông thuận tiện thông thoáng thì vẫn là một vị trí hút khách mua.


Thứ hai, yếu tố cần quan tâm kế tiếp khi mua căn hộ chung cư là phong thủy. “Tiền thủy, hậu sơn” hay nói đơn giản là vị trí tòa chung cư gần sông, hồ là nơi có phong thủy tốt. Chính vì nguyên nhân này mà nhiều nhà chủ đầu tư như Vingroup, Phú Mỹ Hưng, FLC,… đã mạnh tay đầu tư các khu đô thị, chung cư bên cạnh những dòng sông hoặc ngọn núi nhân tạo. Việc đầu tư này không bao giờ là uổng phí bởi nó sẽ giúp gia tăng giá trị cho dự án gấp bội.

mua căn hộ chung cư
Lựa chọn mua căn hộ chung cư có vị trí đẹp, phong thủy tốt


Thứ ba, môi trường là yếu tố cần phải quan tâm khi mua căn hộ chung cư bởi nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn. Chính vì vậy, khi lựa chọn mua một căn hộ chung cư bạn cần phải dành thời gian để nghiên cứu kỹ mỗi trường sống quay khu vực mình định mua. Nếu đó là một nơi có mật độ dân cư đông, rác thải bừa bãi, ô nhiễm tiếng ồn,… chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn và gia đình dù đó có thể là một dự án có phong thủy tốt, vị trí đẹp và giá cả hợp lý đi chăng nữa thì đó cũng sẽ không trở thành nơi bạn đáng sống.


Thứ tư, yếu tố hạ tầng xã hội đối với một căn hộ chung cư là vô cùng cần thiết. Nhu cầu trước mắt của bạn là tìm một nơi để sinh sống nhưng trên hết bạn phải cần một môi trường tốt để sinh sống. Hãy lựa chọn một nơi có đầy đủ mọi tiện ích có thể phục vụ và đáp ứng nhu cầu của bạn và gia đình bạn. Một số các tiện ích cần có bai gồm: chợ, siêu thị, bệnh viện, công viên, trường học,… Đối với các dự án lớn sẽ bao gồm tất cả các tiện ích này, vậy nên khi bỏ tiền ra mua căn hộ chung cư để sinh sống lâu dài đừng bỏ qua những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia đình bạn.

Với kinh nghiệm của những người đã mua căn hộ chung cư chia sẻ thì với thị trường bất động sản đang cạnh tranh như hiện nay thì đối với các dự án nhỏ bạn vẫn có thể đáp ứng được những tiện ích bao quanh nơi mà bạn sinh sống.

Thứ năm, một trong những yếu tố quyết định đến việc vị trị mua căn hộ chung cư có đẹp hay không là yếu tố về hạ tầng kỹ thuật. Yếu tố về giao thông là yếu tố về hạ tầng kỹ thuật bên ngoài quan trọng nhất. Tọa lạc tại một vị trí đắc địa, giao thông đi lại thuận tiện thường sẽ có giá cao hơn so với các dự án khác.

>> Tham khảo ngay:

Các tiêu chuẩn của một căn hộ chung cư đạt chuẩn

Dù bạn có mua căn hộ chung cư cao cấp (trên 20 triệu đồng/m2), nhà ở thương mại dưới 20 triệu đồng/m2, nhà ở giá rẻ 13-15 triệu đồng/m2 hay nhà cho người thu nhập thấp dưới 10 triệu đồng/m2 thì chỉ cần đáp ứng và trả lời được những câu hỏi này:

mua căn hộ chung cư
Tiêu chí của một căn hộ chung cư đạt chuẩn

Thứ nhất, các yếu tố liên quan đến thiết kế bên trong ngôi nhà. Chính là cấu trúc của căn hộ, hãy xem nó có mấy phòng ngủ, phòng vệ sinh có ban công hay cửa sổ không?
Thứ hai, hệ thống kỹ thuật trong căn hộ có hợp lý và đầy đủ không? Có những thiết bị gì trong căn hộ của bạn?
Thứ ba, căn hộ có ban công rộng không? Thang máy và cầu thang bộ có thuận tiện cho người sử dụng không?

5 điểm mấu chốt cần biết khi lựa chọn mua căn hộ chung cư

Cuộc sống ngày càng hiện đại, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhà giờ đây không chỉ là nơi trú ngụ mà còn là nới giúp gia đình bạn tìm lại những phút bình yên sau một ngày làm việc mệt nhọc, là nơi sum họp gia đình. Mua căn hộ chung cư thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo của gia đình bạn đặc biệt là đối với cặp gia đình trẻ, nhưng hãy để tâm đến 5 điểm mấu chốt sau để có thể lựa chọn được một căn hộ chung cư ưng ý nhé.

 1. Hệ thống hạ tầng căn hộ chung cư
  Cần xem xét các hệ thống hạ tầng này bởi nó nên được đầu tư đồng bộ và là một trong những yêu cầu tối thiểu đối với bất cứ một sự án chung cư nào. Chúng bao gồm: điện chiếu sáng, cấp thoát nước, sân vườn, hè, đường,…
 2. Nơi đỗ gửi xe trong khu chung cư
  Câu chuyện về chi phí gửi xe gây nên tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng là câu chuyện không khó để bắt gặp. Để tránh việc tranh chấp, xung đột xảy ra bạn cần hành thời gian để tìm hiểu đồng thời thoải thuận với chủ đầu từ về vấn đề này. Cũng liên quan đến vấn đề gửi xe trong căn hộ, bạn hãy tìm hiểu xem, đối với một căn hộ được cho phép gửi tối đa bao nhiêu xe để không phải gặp những rắc rối không đáng có và đồng thời là một yếu tố bạ đem ra đàm phấn với chủ đầu tư khi thỏa thuận về hợp đồng.

  mua căn hộ chung cư
  Cần lưu ý đến nơi gửi xe khi lựa chọn mua căn hộ chung cư
 3. Hệ thống an ninh và báo cháy trong tòa nhà
  Về vấn đề an ninh thì thường các căn hộ chung cư sẽ có an ninh tốt hơn so với các khu nhà ở bởi các chủ đầu tư thường trang bị hệ thống camera giám sát an ninh, bảo vệ theo dõi 24/24 nên sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua căn hộ chung cư về yếu tố này để đảm bảo khu vực bạn sinh sống được đảm bảo, an toàn.
  Một trong yếu tố khác mà bạn cần quan tâm bên cạnh hệ thống an ninh trong tòa nhà là vấn đề phòng cháy chữa cháy. Tuy không có nhiều trường hợp xảy ra hỏa hoạn trong khu chung cư những vẫn cần có sự phòng bị chu đáo bởi đây là nơi sinh sống của nhiều hộ gia đình.
 4. Các tiện ích công cộng trong khu bạn sinh sống
  Lựa chọn mua căn hộ chung cư để ở là xác định bạn sẽ gắn bó cả cuộc đời với nó. Bởi vậy khi đưa ra bất kỳ một quyết định nào cũng cần phải xem xét thật kỹ. Hãy đảm bảo rằng nơi bạn sống phải đáp ứng được tất cả nhu cầu sinh hoạt của bạn.

  mua căn hộ chung cư
  Chú ý đến các tiện ích trong khu chung cư định mua

  Nếu bạn có ngân sách hạn hẹp phải vay ngân hàng mua nhà và lựa chọn nhà ở cho người thu nhập thấp thì ngoài khu vực ở , các hộ cư dân còn được hưởng hệ thống tiện ích hạ tầng xã hội được đầu tư đồng bộ như nhà trẻ, khi thể thao, trường mầm non, bãi đỗ xe,….

 5. Các dịch vụ đi kèm khi mua căn hộ chung cư
  Để cuộc sống của bạn tiện nghi hơn và đồng thời cũng làm tăng giá trị của dự án, các khu chung cư sẽ có những dịch vụ tiện ích đi kèm như dịch vụ mua sắm, dịch vụ ăn uống, chăm sóc sức khỏe, thể dục thể thao, làm đẹp,… Bởi vậy, khi lựa chọn chung cư để mua hãy coi đây là một trong những điểm mấu chốt để lựa chọn nhé.

Trên đây là tất cả những gì cần biết khi đi mua căn hộ chung cư được tổng hợp lại dành cho những người đang có ý định mua chung cư biết để có thể nhận được lợi tốt nhất tương ứng với số tiền mà họ bỏ ra. Hy vọng bài viết trên đây thực sự hữu ích với bạn đọc.