Tại Tp.HCM hiện nay thì phân khúc của thị trường bán nhà giá rẻ hiện đang được người dân khu vực TP Hồ Chí Minh rao vặt tràn lan đầy đường

Những khách hàngđang có nhu cầutìm mua nhà Khu vực TP HCM đã không khỏi mong ngóng khi nhìn thấy một loạt bảng rao bán nhà đất giá rẻ treo và dán ở khắp địa bàn ở một số khu vực của Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, khi điều tra tận nơi, thì khách nào cũng thấy thảng thốt vì tính pháp lý của các dự án nhà đấtđó và chất lượng xây dựng của nó thì còn có rất nhiều lo ngại.
Theo nguồn tin của  mẫu rao vặt nhà đất, ngay sau đó, người viết bài này đã tìm đến ngay một khu căn hộ chung cư. Khu nhà đó được khởi công trong 1 con hẻm tại địa điểm 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.Khu căn hộvới hàng trăm căn hộ giống hệt nhau các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, gồm có 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới BĐS sẽ  “hét” giá bán lên 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì một vài khu vực xung quanh của khu chung cưđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với lô đất nông nghiệp rất lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới nhà đấtở đây cho biết thêm, những quý khách muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Tp.HCM,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung ứng được.

Thị trường bất động sản giá rẻ Thành phố HCMđang được người dân giao dịch tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi phóng viên thắc mắc với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép tách thửa, thì được môi giới BDS ở địa bàn khẳng định, dù chính quyền nghiêm cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng chủ đầu tư họ sẽ “có cách của họ”. Đã có rất nhiều căn nhà theo hình dáng“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được xây dựng. Cò đất này còn cho biết thêm, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay sổ hồng khi đã thanh toán xong tiền.
Tại khu vực ngoại thành Khu vực TP HCM phân khúc bán nhà phố quận quận 12… còn được các Môi giới bất động sản rao bán với mức giá rẻ hơn. Đơn cử, một căn có diện tích đất khoảng từ 30 m2, DT xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 đến 600 triệu đồng. Một Môi giới BĐS khu vực phía tây Khu vực TP Hồ Chí Minhcho rằng, để có thể xây được những căn như thế này, thì giới đầu tư đã phải mua gom đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có diện tích khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán bất động sản chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng ý ký xác nhận, là giao dịch mua bán bat dong san đó đã coi như hợp lệ.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, TP HCMthì chủ đầu tư của 1khu đất rộng có DTkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Khá nhiều người đã bỏ ra một khoản tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 gồm có 1 trệt, 1 lầu. Tuy nhiên, sau khi bị chính quyền địa phương kiểm tra các khuất tất, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.