Sau sự phát triển “nóng” của BĐS khu Đông Sài Gòn

Nếu như nhìn toàn cảnh có thể thấy thị trường (TT) bất động sản (BDS) Thành phố HCM hiện đang trên đà phát triển rất tốt. Thế nhưng tại khu vực các quận 2; quận 9 và quận Thủ Đức… thì vẫn còn rất nhiều dự án (DA) đất nền, dự án căn hộ đang trong tình trạng bỏ “hoang hóa”.

Giá bán nhà quận 7 thì đắt đỏ trong khi nhiềud ự án căn hộ giá rẻ bị treo từ lâu

Mới đây GĐ Bộ phận Nghiên cứu của CBRE Việt Nam- bà Dương Thùy Dung đã nhận định, khu nào có hệ thống hạ tầng (HT) giao thông phát triển thì nơi  đó sẽ có những “điểm nóng” mới của thị trường (TT) bất động sản (BDS). Hiển nhiên điều này đang diễn ra rất đúng với khu Đông Sài Gòn, bao gồm 3 quận nêu trên và một phần của Khu ĐTM Thủ Thiêm.

BĐS quận 2

Giao dịch bán nhà quận 12 không được nóng sốt bởi khu Đông Sái Gòn đang phát triển hơn

Đây là khu vực đang có thị trường (TT) bất động sản (BDS) hiện đang phát triển sôi động bậc nhất Thành phố HCM bởi nhờ lợi thế kết nối đồng bộ với trục phía Tây của Sài Gòn và các đường vành đai, đường cao tốc liên vùng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong giai đoạn 2012 và 2020, thì khu Đông của Tp. HCM sẽ có tới 11 dự án (DA) hạ tầng (HT) lớn nhỏ, với tổng kinh phí thực hiện sẽ lên đến con số 250.000 tỷ đồng. Và quy mô “khủng” nhất chính là các tuyến vành đai 2, 3, 4, và đặc biệt là tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên.

Tìm hiểu và mua bán nhà quận Tân Phú không khó bởi nơi đây đang rất sốt

Cũng “Chính vì nắm bắt được xu hướng này mà các nhà đầu tư bất động sản (BDS) cũng đã nhanh chóng chọn cho mình những vị trí đắc địa nhất để phát triển dự án (DA) trong khoảng 10 năm  trở lại đây, chứ không phải  vì khu vực này chỉ mới “nóng” khi mà thị trường (TT) bất động sản (BDS) đang phục hồi. Thành phố HCM hiện đã và đang quy hoạch khá tốt hạ tầng (HT) giao thông của khu Đông, chính vì thế khu vực này đã được dự báo hiện vẫn là một nơi phát triển khá “nóng” trong tương lai không xa”, bà Dung chia sẻ

Theo quan sát của nhóm PV,  thì hầu hết các dự án (DA) bất động sản (BDS) lớn nhỏ hiện đều chen nhau tại khu vực hạn hẹp dọc tuyến xa lộ Hà Nội, và một số đường nối dẫn lên đường cao tốc Thành phố HCM – Long Thành – Dầu Giây và khu ven sông Sài Gòn.
Cập nhật nhanh và đầy đủ mọi thông tin địa ốc Việt Nam trên http://bianphuongdong.com