Rất nhiều những chung cư cũ tại Hà Nội đã xuống cấp

Theo dự thảo Nghị định về cải tạo, và xây dựng lại nhà chung cư vừa được Bộ Xây Dựng công bố thì đối tượng được phép tham gia nhận thầu được mở rộng đối với cả các doanh nghiệp có đến 100% vốn đầu tư nước ngoài. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng một phần nào đến thị trường bất động sản tại thủ đô, các thanh khoản mua bán nhà Hà Nội và một số phân khúc khác.

Nhiều chung cư cũ ở Hà Nội
Nhiều chung cư cũ ở Hà Nội đã xuống cấp

Cụ thể là trong những bản dự thảo vừa được công bố có quy định rất rõ việc lựa chọn CĐT sẽ thực hiện dự án xây dựng lại nhà chung cư. Không biết rằng sau khi dự tháo thực hiện, lượng tin rao đăng tin bán nhà, bán chung cư tại Hà Nội có nhiều thay đổi hay không.

Trong quá trình mà các chủ sở hữu nhà chung cư cũ lựa chọn doanh nghiệp tham gia đầu tư vốn hoặc là tham gia góp vốn để xây dựng lại tòa nhà, thì nếu như có từ 02 doanh nghiệp BĐS trở lên đăng ký tham gia thì đơn vị này sẽ được lựa chọn là doanh nghiệp được sự đồng thuận cao nhất của các chủ sở hữu nhà CC.

Dự án bất động sản

Dự án bất động sản

Dự thảo đã quy định doanh nghiệp kinh doanh BĐS được tham gia đầu tư về vốn hoặc là góp vốn đầu tư dự án xây dựng lại nhà chung cư, bao gồm:

– Tất cả các doanh nghiệp trong phạm vi cả nước được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

– Các doanh nghiệp BDS có 100% vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp liên doanh với nhà đầu tư nước ngoài; các doanh nghiệp của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoạt động và đầu tư tại Việt Nam theo quy định Luật Đầu tư.

– Các HTX được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Hợp tác xã.

Chúng tôi sẽ cập nhật bảng giá bán nhà Hà Đông, và một số khu vực khác trong thời gian sớm tới quý vị.