Phân khúc bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng có tín hiệu đáng mừng

Dừng tìm hiểu các thông tin về giao dịch mua bán nhà quận 7,… quận 8, chúng ta cùng tìm hiểu về phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang khá hot trên thị trường.

Bên cạnh sự khởi sắc của phân khúc đất nền và căn hộ, thị trường bất động sản (BĐS)) cũng đã chứng kiến sự khởi sắc trong phân khúc bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng. Có hàng loạt các dự án có quy mô ngàn tỷ đồng lần lượt được công bố ra thị trường.

Chủ đầu tư liên tiếp “bung hàng”

Từ đầu năm 2015 cho tới nay, phân khúc bất động sản (BĐS) nghĩ dưỡng cũng đã tạo nên sức nóng rõ nét hơn sau một thời gian đóng băng. Có hàng loạt các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) cũng đã lấn sân sang phân khúc này.

bất động sản nghỉ dưỡng

Việt Nam có rất nhiều yếu tố thuận lợi để đẩy mạnh BĐS nghỉ dưỡng

Tính đầu tháng 5, tại khu vực phía Bắc, FLC Group đã giới thiệu ra thị trường dự án 5.000 tỷ đồng FLC Sầm Sơn với quy mô hơn 1000 biệt thự nghỉ dưỡng cùng những tiện ích như bãi biển riêng, sân đánh golf. CĐT dự án này cho biết, đã có hàng trăm biệt thự đã được khách hàng đặt mua ngay trong đợt mở bán vừa qua.

Còn tại khu vực Phía Nam, Sacomreal đầu tháng 7 cũng đã giới thiệu Dự án Jamona Home Resort với quy mô 238 căn biệt thự nghỉ dưỡng ven sông Vĩnh Bình (Thủ Đức), diện tích lên tới 9 ha. Dự án là khu resort nghỉ dưỡng đầu tiên được giới thiệu tại Tp.HCM.

Chủ đầu tư cũng cho hay, ngay trong tuần đầu tiên mở bán, đá có một nhà đầu tư đã chi vài chục tỷ đồng để mua 24 lô đất tại dự án với kế hoạch xây dựng một dinh thự với các tiện ích như hồ bơi, sân bóng đá, sân golf mini để nghỉ dưỡng cuối tuần. Bên cạnh đó, có khá nhiều khách hàng khác cũng đã tiến hành đặt mua các lô đất thuộc dự án này.

Giá bán nhà Quận 12 tăng nhẹ, khách hàng quan tâm tới các khu nghỉ dưỡng hơn

Thời gian vừa qua, thì tâm điểm của thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tập trung về Phú Quốc. Tại đây, thị trường đất nền đã lên cơn sốt chưa từng có,và  nhất là các lô đất ven biển sở hữu vị trí đẹp đã liên tục tăng giá bán.

Ban quản lý phát triển đảo Phú Quốc đã chia sẻ, tới nay có tất cả khoảng 8000 ha đất dành cho 202 dự án đã được cho phép đầu tư với tổng số vốn 144.000 tỷ đồng. Trong số đó, đã có 21 dự án nghỉ dưỡng đã đưa vào hoạt động và có 13 dự án mới bắt đầu thực hiện với diện tích lên tới khoảng 500 ha.

Vừa qua tập đoàn M.I.K đã công bố việc đầu tư gần 100tr USD cho 2 dự án bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng mới tại đảo này. Tập đoàn LDG cũng đã ra mắt dự án nghỉ dưỡng với tổng vốn đầu tư gần 5000 tỷ đồng.

Theo đó thì Nha Trang, Phan Thiết cũng đã trở thành những địa điểm hội tụ các khu resort nghỉ dưỡng nổi tiếng. Giờ đây, tại Tp.HCM, huyện đảo Phú Quốc lại trở thành các khu vực mới nổi trong lĩnh vực này.

Nếu như Tp.HCM mạnh về các giao dịch bán nhà quận 8, mua bán căn hộ dịch vụ, và là vùng đất sở hữu địa điểm và lợi thế trung tâm để phát triển các khu nghỉ dưỡng cuối tuần của nhiều gia đình thì tại Phú Quốc sở hữu lợi thế về bãi biển dài cát trắng với khung cảnh đẹp.

Nguồn bài viết: http://bianphuongdong.com