Nhà ở giá rẻ “chìm” dần, lý do tại sao?

Bức tranh cho phân khúc nhà ở thương mại giá rẻ cách đây khoảng 4 năm khi ra mắt thị trường bất động sản với hàng loạt các dự án cùng những căn hộ có diện tích chỉ từ 45-70m2 (tương đương tổng giá trị căn hộ từ 600 triệu đến 1 tỷ đồng), cùng thời điểm phân khúc nhà ở cao cấp trên thị trường BDS dư cung.

 

truong-dinh-complex-1

Điều này khiến cho phân khúc bình dân sôi động và hấp dẫn hơn khi Chính phủ nước ta đã đưa ra chính sách hỗ trợ cho người mua nhà: gói hỗ trợ 30.000 tỷ. Gói vay này không chỉ áp dụng cho vay mua nhà ở xã hội mà còn áp dụng cả cho nhà ở thương mại giá rẻ. Chính vì thế, có không ít khách quan tâm và kiếm thông tin tìm mua căn hộ chung cư. Tại thời điểm ấy, người đứng đầu ngành xây dựng cũng thường xuyên nhấn mạnh tới việc phát triển 2 loại hình nhà ở này.

Tuy vậy, sự phát triển rầm rồ của nhà ở giá rẻ chỉ giữ được vị trí thanh khoản tốt trong vòng 4 năm. Theo con số báo cáo từ phía CBRE, vào quý I/2016, thị trường Bất động sản Hà Nội, giao dịch diễn ra vẫn sôi nổi, khoảng 4.048 giao dịch tại phân khúc BDS cao cấp và trung cấp chiếm con số 48% và 36% thị phần. Lượng giao dịch tại phân khúc này cũng có xu hướng giảm dần và theo nhận định của chuyên gia, kết quả này xảy ra chính là do ảnh hưởng của gói vay 30.000 tỷ đồng kết thúc vào ngày 31/3/2016 vừa qua.

 

truong-dinh-complex-2

Bên cạnh đó, phân khúc nhà ở giá rẻ cũng chịu không ít tai tiếng về vấn đề chất lượng nhà. Nhiều phản ánh từ các gia đình trẻ sau khi về ở một vài năm, vì môi trường sống tại chung cư kém chất lượng nên đã tìm cách bán đi.

Trong khi đó, phân khúc nhà ở cao cấp sôi động dần lên vào tháng đầu năm 2016, đây sẽ là một bức tranh sóng “ngầm” mới của thị trường bất động sản. Nhiều chủ đầu tư cũng đã sẵn sàng đưa ra dự án “ấp ủ” của mình khi chuẩn bị các chính sách hỗ trợ cho khách hàng tốt nhất.

Cơn sốt săn tìm nhà tại quân Hai Bà Trưng thời gian gần đây có nổi lên là cái tên “ Trương Định Complex”. Một dự án mới của công ty Handico22. Dự án này trong ngõ 129 Trương Định, ra mắt thị trường BDS với giá bán là: 22-23 triệu/m2, Handico22 sẽ đem đến những tiện ích đẳng cấp nhất cho với khách hàng. Diện tích xây dựng của dự án lên đến 2.365m2, tầng cao 18 tầng, dự án sẽ chính thức mở bán vào tháng tới.

 

truong-dinh-complex-3

Handico22 sẽ bán chung cư Trương Định Complex với giá 22-23 triệu/m2

Chung cư Trương Định Complex được bao bọc bởi nhiều tầng lớp cây xanh ở ngoài khuôn viên, tạo nên không gian cực kỳ thanh mát ngoài trời cho mọi cư dân. Tầng một dự án là trung tâm thương mại thu nhỏ gồm: siêu thị mini, khu phòng tập gym, yoga, khu phòng chăm sóc sắc đẹp: spa…, quán cà phê, khu fastfood, kết hợp cả bể bơi bốn mùa. Mọi hệ thống an ninh tại Trương Định Complex được bảo đảm chặt chẽ khi phương châm Handico22 là: sự an toàn của mọi người luôn được đặt lên hàng đầu.

…………….

Mời bạn xem thêm tin nhà đất nổi bật: