Nhà đầu tư ngoại ồ ạt rót vốn vào công ty địa ốc Việt

Trong 7 tháng đầu năm 2015 có đến 19,3% dòng vốn FDI đổ vào BĐS – trong tổng số vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm hơn 6 tỷ USD. Đây là dòng tiền quan trọng để giúp cho thị trường BĐS phục hồi và phát triển trong giai đoạn sắp tới. Thị trường mua bán BĐS phát triển ở hầu hết các phân khúc. Ở thành phố HCM đơn củ có giao dịch bán nhà quận Thủ Đức, Tân Bình, bán nhà quận 7,8…từ đầu năm đến nay gặt hái nhiều thuận lợi.

Vừa qua, Creed Group đã tiếp tục gây nhiều bất ngờ cho thị trường khi ký hợp tác với công ty An Gia Investment cam kết sẽ rót khoảng 200 triệu USD để cùng công ty này phát triển nhiều dự án BĐS tại Tp.HCM.Trả lời trên Báo Đầu tư gần đây, ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ tịch Creed Group cho rằng đây là 1 thời điểm tốt để đầu tư khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn phục hồi.

Trường hợp của Creed Group vẫn đang chỉ là 1 trong nhiều quỹ đầu tư khác đang có dòng tiền ngoại chảy vào thị trường địa ốc. Trong đó, nổi lên là dòng vốn đổ dồn từ Nhật Bản;Singapore; Hàn Quốc ; Hồng Kông;… hiện là nguồn vốn được coi là tích cực nhất.

BĐS khởi sắc, nhà đầu tư ngoại ồ ạt rót vốn vào công ty địa ốc Việt

Khu vực bán nhà quận 8 đang giao dịch khá thuận lợi

Trong đó, chú ý là dòng vốn từ Nhật. Trước đây, ta thường biết tới dòng vốn chính là ODA đầu vào các dự án hạ tầng giao thông, nhưng nay có nhiều công ty Nhật đang đẩy mạnh đầu tư vào cả BĐS & giáo dục. Đơn cử như, dự án Tokyu Bình Dương. Đây là dự án hợp tác giữa Tokyu (Nhật Bản) với Becamex IDC, vốn đầu tư lên đến 1,2 tỷ USD. Hiện 1 dự án thành phần là Sora Gardens I (gồm 2 tòa tháp cao 24 tầng) đã hoàn thành; Tập đoàn khác là Takashimaya cũng vừa đề xuất với TP.HCM đầu tư 01 dự án trung tâm thương mại gần Bến Thành với số vốn: 6.000 tỷ…

Nhiều quỹ đầu tư có tiếng khác cũng tỏ rõ sự quan tâm tới lĩnh vực BĐS, khi công bố những khoản đầu tư hàng chục triệu đô vào các công ty địa ốc Việt nhiều tiềm năng. Trong số đó, VinaCapital rót 15 triệu USD vào Novaland, Warburg Pincus đầu tư thêm 100 triệu USD vào Vincom Retail – nâng tổng giá trị quỹ đầu tư này đang đầu tư lên 300 triệu USD, Keppel Land của Singapore vừa rót thêm 7 triệu USD vào Nam Long; Quỹ GEM của Mỹ mới đây cũng cam kết sẽ đầu tư 20 triệu USD vào Hoàng Quân,…

_________

Tin của bán nhà quận Tân Phú sẽ được cập nhật thường xuyên tại http://bianphuongdong.com