Nắm chắc lưu ý khi mua bán nhà Quận 3 TP.HCM để không “mắc bẫy”!

Những rủi ro khi mua bán nhà Quận 3 bạn gặp không ít, chỉ vì một chút sơ suất bạn có thể gặp những rủi ro khiến “tiền mất tật mang”. Vì vậy, bài viết này bianphuongdong.com mong muốn chia sẻ cho bạn đọc những lưu ý để tránh “mắc bẫy” này nhé!

5 Lưu ý khi mua bán nhà Quận 3 - TP.HCM
5 Lưu ý khi mua bán nhà Quận 3 – TP.HCM

Lưu ý 1: Mua bán nhà Quận 3 cần xác định khu vực muốn mua

Điều đầu tiên khi có dự định mua nhà tại Quận 3 là xác định, khoanh vùng khu vực bạn muốn mua, muốn ở. Nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi người là khác nhau nên việc lựa chọn khu vực muốn mua sẽ khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Thứ nhất, xem xét vị trí lựa chọn mua nhà Quận 3 TP.HCM thuận tiện đường đến nơi làm việc, trường học của con cái và các tiện ích cần thiết cho cuộc sống như chợ, siêu thị, bệnh viện,…

Thứ hai, mua bán nhà Quận 3 phụ thuộc vào mục đích mua nhà để ở hay để kinh doanh hoặc mua để bán lại thì ưu tiên lựa chọn khu vực đông dân cư, gần đường lớn, giao thông thuận tiện,…

Thứ ba, lựa chọn khu vực mua nhà Quận 3 tại nơi có không gian thoáng, nhiều cây xanh, không ô nhiễm, lụt lội.
Xác định được khu mua bán nhà Quận 3 rõ ràng sẽ giúp bạn không gặp bất tiện khi dọn về sinh sống hay việc mua nhà bán lại cũng được giá hơn phù hợp đúng với mục đich và nhu cầu cảu bản thân.

Lưu ý 2: Trước khi giao dịch mua bán nhà Quận 3 cần kiểm tra nhà thật kỹ

Đừng vì quá tin tưởng hay là vì mua của người thân mà bạn bỏ qua bước kiểm tra ngôi nhà trước khi mua. Đây là bước quan trọng mà bạn không được bỏ qua. Nếu đây là căn nhà mới được xây xong thì việc kiểm tra chất lượng công trình là cần thiết như nền móng, chống thấm, màu sơn,… Mua nhà Quận 3 mới xây xong bạn sẽ khó kiểm tra được chính xác chất lượng của công trình, vậy nên nếu không có kinh nghiệm hãy nhờ những người có chuyên môn để đánh giá một cách chính xác nhất nhé.

Nếu lựa chọn mua nhà Quận 3 cũ cần kiểm tra không chỉ trong nhà mà bên ngoài và xung quanh ngôi nhà xem có ngôi nhà có hỏng hóc gì, nhưng nhược điểm gì không? Bởi nhiều chủ ngôi nhà vị những nhược điểm quá lớn không thể khắc phục mới ra quyết định bán ngôi nhà để chuyển đến nơi ở mới tốt hơn. Hoặc ngôi nhà phạm phải lỗi phong thủy nào đó. Bạn cần xem xét một cách thật kỹ lưỡng để không phải hối tiếc sau khi mua nhà Quận 3 nhé.

Đừng bỏ qua:

Lưu ý 3: Khảo sát mức giá bán khi mua bán nhà Quận 3

Kể cả người bán hay người mua nhà Quận 3 cũng cần tìm hiểu về mức giá bán chung trong khu vực. Tất nhiên, tùy vào vị trí và giá trị của ngôi mà mà được định mức giá khác nhau.

Công đoạn này mất khá nhiều thời gian nhưng đừng nên quá vội vàng mà bỏ qua công đoạn này. Tìm hiểu và xác định một mức giá mà bạn cho là hợp lý căn nhà Quận 3 định mua sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình đàm phán giá bán và không bị rơi vào tình trạng làm giá của môi giới.

Lưu ý 4: Tìm hiểu tính pháp lý khi mua bán nhà Quận 3

Chắc chắn đây là điều không thể bỏ qua bởi nó liên quan trực tiếp đến pháp luật và quyền sở hữu của bạn. Chắc chắn hãy yêu cầu người bán cho xem các loại giấy tờ liên quan đến tính pháp lý của căn nhà như sổ đỏ, mọi thông tin cần được kiểm tra so với thực tế như diện tích, loại hình nhà ở,…

Kiểm tra tính pháp lý khi mua bán nhà Quận 3
Kiểm tra tính pháp lý khi mua bán nhà Quận 3

Không chỉ trên giấy tờ bạn cũng cần phải kiểm tra thực tế, xung quanh nhà có tranh chấp, quy hoạch gì không hoặc ngôi nhà có đang là tài sản thế chấp, cầm cố không. Để nhận được thông tin chính xác nhất người mua có thể lên phường để kiểm tra thông tin về lịch sử giao dịch cũng như hỏi hàng xóm xung quanh để biết được thông tin chính xác nhất. Mọi mâu thuẫn xuất phát từ những tranh chấp, sự không rõ ràng vậy nên hãy cẩn trọng nhất có thể.

Lưu ý 5: Giao dịch thanh toán mua bán nhà Quận 3

Để tránh những rủi ro khi thanh toán tiền mua bán nhà Quận 3 tốt nhất hai bên người mua bán nên thanh toán tại ngân hàng theo hình thức chuyển khoản. Điều này giúp giảm rủi ro trong quá trình di chuyển mang theo tiền, không sợ tiền giả, không mất thời giản kiểm tiền mà còn nhanh gọn, an toàn.

Năm lưu ý khi mua bán nhà Quận 3 trên đây hy vọng giúp bạn đọc không rơi vào những rủi ro khi giao dịch. Việc của bạn là đọc nhớ và linh hoạt áp dụng những lưu ý trên để quá trình giao dịch thành công nhé!

>>> Thông tin và những chia sẻ kinh nghiệm mua nhà Quận 3 chúng tôi sẽ cập nhật liên tục trong các bài viết tiếp theo tại mục Tin tức!