Môi trường đầu tư cần tiếp tục được cải tiến

Để định hướng, kiểm soát, điều tiết thị trường Địa ốc phát triển lành mạnh & minh bạch, không để xảy ra tình trạng phát triển tự phát thì trong thời gian tới, Tp.HCM sẽ phải tiến hành xây dựng lại hệ thống thông tin về thị trường BĐS, trong đó phải thành lập đơn vị chuyên trách nhằm khảo sát; thống kê và quản lý thông tin ; dự báo diễn biến của thị trường; hàng quý sẽ đều thực hiện công bố chỉ số đánh giá của thị trường BĐS. Thành phố HCM hiện nay cũng đang là địa bàn có phân khúc bán nhà riêng khá tốt, tiêu biểu tại giao dịch bán nhà quận 8, bán nhà quận 12,…Có thể nói thị trường BĐS bán lẻ tại đây đang có thanh khoản rất tốt.

Hệ thống thông tin dữ liệu về thị trường BĐS sẽ là công cụ hữu hiệu để quản lý thị trường, bên cạnh đó giúp tăng tính minh bạch nhằm thu hút các nhà đầu tư tham gia thị trường. Đặc biệt, TP cần đặt mục tiêu tăng cường ứng dụng công nghệ mới trong thiết kế và thi công để có thể giảm giá thành căn hộ. Triển khai thực hiện tái cơ cấu thị trường BĐS, đa dạng hóa sản phẩm, bám sát nhu cầu thực tế của thị trường nhằm khắc phục lệch pha cung – cầu trên thị trường, từ đó giúp thị trường phát triển.

Bán nhà quận 8, bán nhà quận 12,…đang là giao dịch mua bán tiêu biểu cuat TP.HCM

Mặt khác, TP tập trung nguồn lực phát triển nhà ở giá rẻ , diện tích căn hộ nhỏ, dự án NƠXH, để đáp ứng cho số đông nhu cầu cũng như là khả năng tài chính của các hộ gia đình có thu nhập thấp, những cán bộ;công chức;viên chức và cả lực lượng vũ trang…

Là 1 trong những đô thị lớn nhất cả nước ta, do đó việc cải thiện cho môi trường kinh doanh, ra sức nâng cao năng lực cạnh tranh được các lãnh đạo Tp.HCM xác định là 1 nhiệm vụ rất quan trọng để có thể thu hút các nhà đầu tư. Đây cũng là lý do mà trong năm nay và cả những năm tiếp theo, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai mạnh về cải cách các thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Triển khai và rà soát tất cả các thủ tục hành chính theo những tiêu chí về sự cần thiết, về tính hợp pháp, tính hợp lý, hiệu quả để sửa đổi và bổ sung hoặc bãi bỏ các thủ tục không phù hợp với thực tiễn. Sở Xây dựng cũng rà soát lại tính phù hợp của các quy trình tiếp nhận luân chuyển hồ sơ và trả kết quả cho cá nhân và các tổ chức.

_______

Bạn đọc tìm hiểu về thông tin bán nhà quận 7 và các quận khác tại http://bianphuongdong.com