Lưu ý 5 điều sau để tránh tối đa rủi ro khi mua căn hộ

Hiện nay, trên thị trường bất động sản nguồn cung khá dồi dào tại các phân khúc từ cao cấp đến bình dân vì vậy, nếu không có sự lựa chọn kỹ lưỡng và lưu ý một vài điểm quan trọng thì khách hàng dễ gặp phải không ít rủi ro.

Sau đây, bianphuongdong.com sẽ đề xuất cho bạn một số yếu tố cần chú ý khi xem xét một dự án căn hộ chung cư trước khi đưa ra quyết định mua.

Nghiên cứu về chủ đầu tư

Đứng trước các vấn đề về quy hoạch treo hay chất lượng công trình xuống cấp, nhiều người khá e dè khi tiếp cận một dự án. Vì vậy, việc đầu tiên cần xem xét đó là thông tin chủ đầu tư dự án đó.

Để check các thông tin của chủ đầu tư, một số kênh giúp khách hàng nhanh chóng nắm được là thông qua phương tiện truyền thông, nguồn Internet, mạng xã hội… Tuy nhiên, hiện nay khi internet phát triển mạnh và có những thông tin tự do chưa được kiểm chứng thì khách hàng cần tỉnh táo giữa “rừng” thông tin nhận được để không bị cuốn vào những thông tin sai sự thật.

Hãy lựa chọn chủ đầu tư có kinh nghiệm, uy tín và trách nhiệm

Vì vậy, đòi hỏi mỗi khách hàng cần tiến hành sàng lọc thông tin cần thiết về dự án, chẳng hạn như giấy phép xây dựng, quy hoạch chi tiết dự án, uy tín của chủ đầu tư thông qua việc triển khai thành công các dự án trong quá khứ, cần nắm được thông tin về tranh chấp hay bất đồng của chủ đầu tư với cư dân và cách xử lý khủng hoảng chủ đầu tư nếu có.

Trên thị trường BDS phân khúc trung cấp đang nổi lên với dự án chung cư Eco Lake View, dự án đến từ chủ đầu tư Ecoland đã và đang xây dựng uy tín và danh tiếng thông qua các dự án chất lượng.

Chọn lọc các ưu đãi và khuyến mãi

Để đẩy mạnh bán hàng, nhiều chủ đầu tư hiện nay đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi nhằm hấp dẫn khách hàng. Tuy nhiên, người mua nhà không nên bị choáng ngợp trước các khuyến mại, chiết khấu của chủ đầu tư và đơn vị phân phối mà quên kiểm chứng và xem xét chất lượng cũng như giá trị thật sự của các khuyến mại đó.

Nhiều dự án quảng cáo chiết khấu khủng nhưng thực chất chỉ là những chiêu trò đã trong tính toán của chủ đầu tư, hay các căn hộ được rao bán giá rẻ nhất thị trường thường là các căn hộ “xấu”…

Bởi vậy mà người mua cần trang bị các kiến thức về thị trường, mặt bằng giá cũng như nắm được các thông tin đánh giá từ những người đã có trải nghiệm với các sản phẩm từ chủ đầu tư để có sự lựa chọn hợp lý các chương trình khuyến mãi thực sự đem lại lợi ích cho mình.

Căn hộ có giá bán từ 1,6 ty/căn view trực tiếp hồ Linh Đàm

Đối với giá bán căn hộ Eco Lake View, nhiều chuyên gia đánh giá rằng với vị trí nhiều lợi thế cùng môi trường sống tuyệt vời thì mức giá mà chủ đầu tư đưa ra là hoàn toàn phù hợp và có phần cạnh tranh hơn so với các dự án trên thị trường hiện nay. Truy cập tại đây có thông tin giá bán chi tiết từng căn hộ, trên trang batdongsan.com.vn.

Cẩn trọng khi nhận bàn giao

Thông thường, khi nhận bàn giao nhà sẽ có nhiều thủ tục mà chủ đầu tư yêu cầu khách hàng kí. Trong đó, nếu không tham khảo kĩ thì người mua sẽ rơi vào thực trạng buộc phải kí vào những điều khoản về phí dịch vụ cao, phí cấp sổ hồng/sổ đỏ, tự ý tăng giá phí quản lý dịch vụ…

Do đó, khách hàng cần tỏ ra tỉnh táo và cứng rắn hơn với những yêu cầu không hợp lý từ phía chủ đầu tư cũng như các công ty quản lý dự án.

Với chủ đầu tư uy tín như Ecoland thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sở hữu căn hộ Eco Lake View mà không phải bận tâm đến những sai phạm khi quản lý cũng như xây dựng từ chủ đầu tư này.

Tận dụng sức mạnh của truyền thông

Hiện nay, tình trạng tranh chấp giữa chủ đầu tư và cộng đồng cư dân xảy ra càng phổ biến hơn bởi vì những mâu thuẫn về lợi ích của cư dân bị xâm phạm. Sau đó, thường thì mâu thuẫn được giải quyết khi mà cơ quan truyền thông vào cuộc, buộc chủ đầu tư phải tuân thủ đúng quy định.

Điều này chứng tỏ sức mạnh của cơ quan truyền thông, báo chí và mạng xã hội là không hề nhỏ. Sức mạnh này đôi khi còn hiệu quả hơn so với việc cư dân tiến hành kiện cáo, khiếu nại lên các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên, không thể phủ nhận vai trò của các cơ quan thẩm quyền và tòa án khi đã đứng ra hòa giải và giải quyết mâu thuẫn, đưa ra các giải pháp hợp lý cho cư dân.

Truyền thông sẽ là kênh hiệu quả giúp giải quyết xung đột giữa CĐT và cư dân

Có thể bạn quan tâm:

3 mấu chốt để One18 Ngọc Lâm trở thành căn hộ đáng mơ ước

Dự án căn hộ cao cấp nào sẽ bùng nổ trong năm 2017?

Như vậy, những lưu ý trên là vô cùng quan trọng khi bạn cần đưa ra quyết định chọn mua căn hộ chung cư. Tuân thủ những gợi ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những dự án phù hợp và tránh được rủi ro sau khi đã kí hợp đồng mua bán.

Đối với những gia đình trẻ đang tìm kiếm chốn an cư lý tưởng thì một gợi ý đúng đắn là dự án chung cư Eco Lake View. Không chỉ đáp ứng những tiêu chí cân nhắc như trên mà dự án đem lại cho cư dân một môi trường sống tuyệt vời.

>>> Xem bài viết liên quan để rõ hơn về dự án: điều gì làm nên ưu thế của Eco Lake View từ ý kiến chuyên gia.