Lượng giao dịch nhà ở tại TP HCM tăng vọt

Thống kê báo cáo từ đầu năm 2015 đến nay, tại thị trường Tp.HCM hiện đã có 19 dự án nhà ở , thuộc nhiều phân khúc đã tiến hành chào bán, trong đó thì có 11 dự án mở bán mới và có 8 dự án mở bán các đợt cuối cùng. Bên cạnh đó, thì phân khúc bán nhà riêng – khu vực bán nhà quận 7, bán nhà quận 8, …cũng tương đối phát triền. Luật mới được ban hành có nhiều thuận lợi, nên ngày càng nhiều người tìm kiếm và chọn 1 nhà riêng để ở và kinh doanh.

CBRE có dự báo, trong các tháng cuối năm 2015, thị trường nhà ở không có nhiều biến động lớn, nhưng sẽ có sự tăng giá nhẹ ở 1 số phân khúc như căn hộ cao cấp. Trong đó, tỷ lệ hấp thụ của phân khúc căn hộ bình dân tiếp tục tăng mạnh do nhu cầu còn khá cao.

CBRE cũng đã phát hiện, tỷ lệ giao dịch mua bán BDS thành công trong giai đoạn 2012 -> 2013 chủ yếu thuộc phân khúc nhà ở bình dân thì trong thời gian gần đây, con số này cũng đã dần chuyển dịch sang phân khúc nhà ở cao cấp. Trong quý II năm 2015, phân khúc nhà cao cấp đạt mức tiêu thụ vào khoảng 5.800 căn hộ, trong khi phân khúc bình dân thì chỉ có khoảng 2.800 căn được bán.

Lượng giao dịch bán nhà quận 7, bán nhà quận 8 đang tăng khá nhanh

Lý giải về sự dịch chuyển này, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của CBRE đã cho rằng, nhiều dự án căn hộ cao cấp hiện đã được hoàn thiện, trong thời gain tới, khách hàng có thể nhận nhà & dọn về ở. Trong 2 tháng gần đây, có 1 số doanh nghiệp chọn các vị trí đẹp ở ven sông Sài Gòn để đầu tư nên khả năng thu hút người mua cũng sẽ cao hơn.

CBRE cũng cho biết thêm, không chỉ số lượng căn hộ được chào bán mới ấn tượng, mà hầu hết các dự án nhà ở cao cấp đều có sự tăng giá trong từng giai đoạn mở bán. Hiện nay giá bán sơ cấp của các căn hộ cao cấp trên thị trường đã tăng nhẹ – khoảng 3,2% so với quý trước – đạt 1.781 USD/m2.

Nhận xét về các bước phục hồi mạnh mẽ này của thị trường, Marc Townsend – TGĐ CBRE Việt Nam cho biết t, với mức tiêu thụ tăng cao như hiện tại và giá bán cũng nhích lên trong nửa đầu năm 2015, CBRE khẳng định rằng – giai đoạn khó khăn của thị trường BĐS Việt Nam đã qua.

___________

Bạn đọc muốn biết thông tin về bán nhà quận 12 mời xem tại http://bianphuongdong.com