Giá mặt bằng cho thuê giảm nhẹ, mặt bằng bán lẻ vực dậy.

Nội dung bài viết:

Bản báo cáo vào Quý I năm 2015, giá căn hộ cho thuê TPHCM giảm 3,4% so với cuối năm vừa qua. Trong khi, mặt bằng bán lẻ lại tăng nhẹ 1,9 cho đến 2,2%, Báo cáo của CBRE.

Thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh ở phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá rất tốt

Thị trường BĐS Thành phố HCM tại phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá rất tốt.

Khoảng 3 tháng đầu 2015 giá thuê phổ biến của chothuesaigon.com  giảm 1,6% so với Quý 1/2015 và giảm 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện giá thuê hạng B, A đã lần lượt dừng ở mốc 19,1lên đến 35,1 USD mỗi mét vuông/tháng. Giá thuê cao ốc hạng A bị giảm 3,4% bởi chuẩn bị có tòa văn phòng mới gia nhập thị trường bất động sản (BĐS) khiến các chủ cao ốc có xu hướng giảm giá thuê để lấp đầy DT bỏ không. hiện tại mặt bằng thực thuê của văn phòng hạng A giảm còn 31,7%, thế còn hạng B giảm còn 20,7%.

Thị trường bất động sản bán lẻ có khởi đầu tốt hơn văn phòng trong Quý 1/2015. Giá thuê mặt bằng bán lẻ trung bình tăng hơn ở cả 2 khu vực TT và ngoài trung tâm nhờ vào tỷ lệ lấp đầy được cải thiện trở lại, giữ ở mức 75 – 80%. Tại thời điểm này giá thuê trung bình khối đế bán lẻ tại Thành phố HCM lên đến 15,3 USD mỗi m2/tháng, tăng thêm 2,2% so với cùng kỳ trong khi trung tâm thương mại tổng hợp có giá 44.7 đô la Mỹ, tăng 1,9%.

Giá cho thuê văn phòng giảm nhẹ bởi sức ép nguồn cung  tăng trong khi trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại tăng giá từ việc lấy lợi từ sự sôi động của các coongty bán lẻ trong  và ngoài nước

Giá văn phòng cho thuê giảm nhẹ bởi tác động nguồn cung sắp tăng trong khi đó TTTM và khối đế bán lẻ lại tăng nhẹ qua việc lấy lợi từ sự đi lên của các coongty bán lẻ trong và ngoài nước.

Đầu năm giá cho thuê văn phòng tại Sài Gòn khởi sắc do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều hoạt động tích cực. Vincom Retail mở rộng chuỗi Vinmart +, gồm các siêu thị nhỏ và cửa hàng tiện lợi, VinFashion liên tục lên kế hoạch triển khai 2 thương hiệu mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (trung tâm thương mại tổng hợp) trong năm Ất Mùi này.

QL Phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn PT của CBRE VN, Dương Thùy Dung cho hay giá cho thuê nơi bán lẻ tại TP Hồ Chí Minh đã  có cơ hội hơn… Bà Dung cho biết dù triển vọng của loại hình thương mại truyền thống vẫn khá lạc quan, các nhà điều hành trung tâm thương mại cần phải lưu tâm đến những cạnh tranh đến từ loại hình TM trực tuyến.