Giá bán nhà mặt phố tại Hà Nội vẫn đắt đỏ

Mức giá bán nhà mặt phố ở Hà Nội luôn ở mức cao

TP. Hà Nội ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng tới những vùng ngoại ô lân cận với tốc độ thị hóa mạnh mẽ. Nhất là, sức hút của bất động sản vùng lõi dù đã hạ nhiệt nhưng chưa bao giờ mất đi sự hấp dẫn, đặc biệt phân khúc nhà đất mặt phố.

Có lẽ không ở đâu giá bán nhà mặt phố đắt đỏ như Hà Nội khi so sánh với mức thu nhập của người dân. Giá nhà đất mặt phố ở  Hà Nội luôn được đẩy lên tới mức không tưởng vì thói quen ưa thích sự thân thuộc của hàng quán vỉa hè, sự mua sắm tiện lợi và tư duy “phòng cơ tích cốc”.

Mức giá bán nhà đất trong khu phố cổ xung quanh khu vực Hồ gươm được xác định dao động trên dưới 500 triệu/m2. Theo đó, những nhà diện tích càng nhỏ, vỉa hè càng rộng và phố càng trung tâm thì giá bán càng cao. Trước đây, mặc dù có tiền nhưng khách hàng cũng khó mua được nhà mặt phố ở khu vực này bởi vì rất ít người có nhu cầu bán.

Thông tin mua ban nhà được cập nhật trên trang http://batdongsan.com.vn

Không chỉ Hà Nội mà giá bán nhà Hải Phòng và các tỉnh khác vị trí mặt đường cũng khá cao

Mức giá bán nhà các tuyến phố quận Ba Đình, Đống Đa hay Cầu Giấy trong khoảng từ 200-400 triệu/m2 tùy vào tính chất sôi động của mỗi khu phố. Ở các quận Hai Bà Trưng và Nam Từ Liêm, mức giá mềm hơn một chút nhưng ít nhất cũng từ 150 triệu trở lên.

Đặc biệt, 1 điều đáng ngạc nhiên là nếu ở các khu vực phố cũ mức giá dù cao nhưng dễ thương lượng hơn và luôn ổn định thì mức giá tại những tuyến phố mới mở lại luôn khiến người mua giật mình và cũng rất khó thương lượng. Chủ nhân những ngôi nhà mặt phố may mắn bất ngờ từ trong ngõ nhỏ được ra mặt đường nên thường ảo tưởng về giá trị ngôi nhà của mình.

Tin tức bất động sản được cập nhật nhanh tại trang web http://bianphuongdong.com