Cùng bàn chuyện về Tình hìnhThị trường địa ốc T.p Hải Phòng sau dịp tết âm lịch

Các nhà đầu tư đã chia sẻ, thống kê những tháng đầu năm 2015 lượng giao dịch nhà đất ở Hải Phòng, Hà Nội và cả T.P lớn nhất nước Tp.HCM đã mạnh gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Số lượng Công ty Địa ốc được ra đời mới tăng chóng mặt, so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng thêm 89%, FDI đầu tư vào BDS đứng thứ 2 trong những lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những chuyển biến rất đáng phấn khởi. Đẩy mạnh thị trường Bất động sản, địa ốc không chỉ đơn giảnlà mong muốn mà còn là mong muốn phát triển nền kinh tế vì khi thị trường BĐS khởi sắc sẽ đẩy nhiều ngành khác phát triển theo. Tuy nhiên, phát triển một cách bền vững và cân đối thì đó mới là điều xã hội mong muốn. Chúng ta không mong có sự phát triển quá nhanh hay sự bùng nổ ở giai đoạn nhất thời nào đó. Nếu thị trường địa ốc phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều phải lo ngại”, các chuyên gia nhận định
Thị trường BĐS sẽ có những bước phát triển mới, bước vào chu kỳ tăng mới trong thời gian không xa. Các đoàn thể Nhà nước cũng như đơn vị Bất động sản cần phải bên nhau hỗ trợ, cùng nhau phát triển thị trường phát triển bền vững, cần tránh sự phát triển “bong bóng” như thời gian trước đây”, các chuyên gia nhận định
Về kế hoạch cụ thể, Tuần trước Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp báo về lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ thông báo các quy hoạch chiến lược của tỉnh Quảng Ninh.

Về kế hoạch thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, gồm bốn làn xe với vận tốc lên đến 100km/1 giờ. Điểm đầu của tuyến đường giao với Quốc lộ 18 chính tại Km102+300 (thuộc phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến chính tại Km19+800 (thuộc một điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến tại TP.Hải Phòng).
Đây là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên đến 100km/h theo tiêu chuẩn kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Dự án có tổng mức đầu tư xấp xỉ 14.000 tỷ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được tách thành hai dự án thành phần, gồm có tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long tới cầu Bạch Đằng dài cỡ 19,8km có mức đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng lấy từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và các nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, tiến độ thời gian thực hiện thi công là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến tổng mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Buổi họp báo về buổi lễ động thổ dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo các nhà đứng đầu doanh nghiệp, vị trí nào được quy hoạch chỉnh trang, các dự án tốt thu hút đầu tư mạnh thì bất động sản khu vực đó thường sẽ đi lên theo một chiều hướng nhất định nào đó. T.P Hải Phòng, trong thời gian tới hứa hẹn tín hiệu lạc quan của thị trường nhà đất, vốn đã lao dốc trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng