Cho thuê chung cư quận Thanh Xuân thường mắc những sai lầm gì?

Thị trường cho thuê nhà đất ngày một sôi động hơn bởi nhu cầu ngày càng tăng do giá nhà đất ở những khu vực trung tâm ngày càng cao. Mặt khác, vay tiền ngân hàng mua nhà là việc không hề dễ dàng vậy nên không quá ngạc nhiên khi phân khúc cho thuê nhà nóng lên, đặc biệt tại quận Thanh Xuân. Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ và muốn cho thuê chung cư quận Thanh Xuân thì phải biết những sai lầm dưới đấy để tránh gặp phải nhé!

Những sai lầm khi cho thuê chung cư quận Thanh Xuân
Những sai lầm khi cho thuê chung cư quận Thanh Xuân

Có tới 70% người cho thuê nhà theo thời vụ trong thị trường cho thuê nhà theo một thống kế chi tết. Tất nhiên, khi cho thuê bên cạnh những lợi ích mang lại thì cũng kèm những rủi ro nhất định với chủ cho thuê nhà.

Dù đã có kinh nghiệm trong việc cho thuê nhà hay đây là lần đầu tiên cho thuê và tất nhiên ai cũng muốn việc cho thuê của mình có lợi và đạt hiệu quả nhất. Hãy đọc và ghi nhớ một số lỗi thường mắc khi cho thuê chung cư quận Thanh Xuân dưới đây.

Sai lầm 1: Cho thuê chung cư quận Thanh Xuân nhưng không coi đây là việc kinh doanh thực sự

Đối với nhiều người coi việc cho thuê căn hộ chung cư của mình như một nguồn thu nhập phụ thêm chứ không coi nó là một việc kinh doanh để kiếm tiền. Nếu đây là thu nhập chính của bạn và coi đây là một việc làm kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ muốn tạo ra nhiều lợi nhuận từ nó.

“Giá cho thuê chung cư quận Thanh Xuân của mình có đúng với giá thị trường?” có bao giờ bạn tự hỏi mình câu hỏi này? Việc cho ai thuê cũng sẽ quyết định đến điều kiện cho thuê căn hộ của bạn. Tốt nhất hãy lựa chọn người cho thuê cẩn thận, sạch sẽ bởi họ là người chăm sóc cho ngôi nhà sau này của bạn và điều quan trọng nữa là việc trả tiền thuê nhà phải được thống nhất cụ thể và đúng hạn.

Hãy bỏ chút thời gian để lên kế hoạch cho thuê chung cư quận Thanh Xuân của bạn trong mọi thời điểm để đảm bảo rằng bạn không hối tiếc khi quyết định cho ai đó thuê căn hộ của mình. Trong trường hợp không có người thuê nào phù hợp với những điều kiện và tiêu chí bạn đưa ra hoặc có thể là bạn cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân với mức giá không như ý bạn. Cũng có thể bạn đã cho người thuê căn hộ của bạn nhưng họ lại không có ý thức giữ gìn và điều bạn mong muốn lúc này là chấm dứt hợp đồng càng sớm càng tốt. Chắc chắn nếu không có một kế hoạch cho thuê chung cư quận Thanh Xuân rõ ràng bạn sẽ gặp phải những trường hợp trên và luôn phải đau đầu về nó. Tốt nhất nếu chưa ưng ý với người cho thuê bất động sản thì tốt nhất bạn không nên đồng ý cho thuê để có thể giảm bớt những rủi ro trên.

Sai lầm 2: Muốn cho thuê chung cư quận Thanh Xuân được giá nhưng không đầu tư đúng mức

Nếu là người đang muốn đi thuê chung cư quận Thanh Xuân để ở thì chắc chắn bạn sẽ chọn căn hộ gọn gàng, sáng sủa và thoáng mát, tốt hơn nữa là có đầy đủ các thiết bị. Những ngôi nhà bụi bặm, cũ kỹ, không gọn gàng bạn sẽ loại đầu tiên. Nói như vậy không phải bạn phải trang hoàng ngôi nhà của bạn mà chỉ cần sắp xếp mọi thứ gọn gàng, sạch sẽ là đủ mang đến thiện cảm cho người mới bước chân vào ngôi nhà.

Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ trước khi cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân
Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ trước khi cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân

Tất nhiên việc bỏ chi phí ra đầu tư cũng cần cân nhắc, hãy chắc chắn những hạng mục đầu tư của bạn sẽ có tuổi thọ lâu dài. Bạn cũng cần bỏ ra một khoản để chuẩn bị cho những phí sửa chữa, bảo dưỡng hay thay mới khi đến kỳ để vừa có thể làm tăng giá trị ngôi nhà vừa có thể nhanh chóng cho thuê hơn. Vậy nên, tốt nhất hãy đầu tư đúng chỗ để hạn chế những chi phí phát sinh.

Đọc ngay: 9 bước “vàng” cho thuê chung cư quận Thân Xuân kiếm trăm triệu

Sai lầm 3: Chủ cho thuê chung cư quận Thanh Xuân không quan tâm đến nghĩa vụ và trách nhiệm

Kể cả là chủ nhà cho thuê nhưng bạn vẫn phải thực hiện các quyền hạn và nghĩa vụ theo như pháp luật quy định và cả quy tắc đạo đức chung. Đó có thể là những việclàm dù nhỏ nhất nhưng cũng ảnh hưởng tới cả tòa nhà như kiểm tra giấy chứng nhận của các nhà cung câp gas để đảm bảo an toàn, kiểm tra hệ thống chống cháy để đảm bảo cuộc sống cho căn hộ. Nếu cho thuê chung cư quận Thanh Xuân mà trong căn hộ có thiết bị điện tử thì tốt nhất hãy cung cấp cho người thuê căn hộ cách sử dụng, nhữn lưu ý cần thiết về công năng,công suất để người thuê sử dụng đúng cách và có thể kéo dài được tuổi thọ của thiết bị. Cũng có thể là thông báo cho người cho thuê những khoản phí dịch vụ như trông gửi xe, vệ sinh chung của tòa nhà chung cư để người thuê có thể nắm được. Đây là việc làm thực sự cần thiết thể hiện sự chu đáo của bạn và để người thuê thấy được những tiện ích trong ngôi nhà của bạn.

Sai lầm 4: Cho thuê chung cư quận Thanh Xuân lầm tưởng sẽ thu được nhiều lợi nhuận?

Có là đây là sai lầm mà nhiều chủ cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân mắc phải nhất. Việc cho thuê nhà ở chung cư là công việc chính của họ đối với một số người, một số khác thì lại coi đây chỉ là để cải thiện tình hình tài chính. Dù là ai thì bạn cũng cần có một sự đầu tư bài bản ngay từ đầu, chắc chắn bạn sẽ nhận được những gì mà bạn bỏ ra. Vậy nên, đừng nghĩ rằng việc cho thuê của bạn sẽ nhận được nhiều lợi nhuận như bạn nghĩ.

Trên đây là 04 sai lầm phổ biến nhất khi cho thuê chung cư quận Thanh Xuân, mong rằng qua bài viết này bạn có thể biết để tránh khỏi để việc cho thuê diễn ra ưng ý mà bạ cũng được hưởng lợi nhiều nhất.