Căn hộ chung cư cho người trẻ – ai sẽ làm chủ phân khúc này

Một doanh nghiệp quy mô, có tiếng về những D/A bất động sản (BĐS) hiện đại đổi hướng xây dựng căn hộ chung cư đưa ra giá niêm yết trên dưới 1 tỷ đồng đang là điểm ấn tượng trên thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM.

Mỏi mắt tìm căn hộ cho người trẻ

Theo báo cáo của những tổ chức phân tích thị trường, địa ốc TP.HCM vẫn khá năng động với rất nhiều căn hộ chào bán. Trong đó, chính yếu tập trung ở khu Đông (Q. 2, Chín, P. Bình Thạnh, ) với con số khoảng 2.000 căn & vùng Nam (gồm Quận 4, Q. 7, Quận Tám và huyện Nhà Bè) với tổng số lượng khoảng 1.300 căn. Tuy rằng nguồn cung & dự án rao bán từ đầu năm tới nay gia tăng song phần đông vẫn là các DA thuộc tầm trung & hiện đại (chiếm khoảng hơn 70%).

Sự mất cân bằng cung cầu đang là 1 trong những điểm kém của thị trường BĐS TP.HCM. Ông Lê Hoàng Châu, CEO HH địa ốc TP.HCM (HoREA), chỉ ra thị trường bất động sản (BĐS) thành phố đang bắt đầu tăng trưởng vô cùng mạnh trong pk sang trọng. Điều này cũng đồng thời có mặt hiện trạng hụt nguồn cung sp trong pk nhà ở XH, nhà để ở thương mại hóa tầm vừa & nhỏ. Giá ban đầu hợp túi tiền của dân cư thu nhập trung bình đô thị.

Giải thích về hiện tượng có nhiều DN đua theo pk giá cao, những nhà nghiên cứu phán đoán, biên độ tiền lời khi làm căn hộ chung cư(CHCC) sang trọng thu hút khiến họ “mê mải” với lợi nhuận mà phân khúc này mang đến. Bên cạnh đó, để bắt đầu một D.A, thủ tục phải mất tới một số năm, phí tổn bỏ ra hàng loạt, tuy nhiên nếu đầu cơ D.A nhà giá t/bình thấp thì lợi nhuận thấp nên doanh nghiệp không mặn mà.

Theo các nhà phân tích thị trường địa ốc, với đà tăng theo phân khúc trung, cao cấp như bây giờ, nhà dưới một tỉ đồng vẫn tiếp tục khan hiếm trong năm 2016-2017.

Ông lớn địa ốc và cú “bẻ lái” ngoạn mục

Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, thị trường BĐS c/ứng làm cho “hiện tượng” từ CTCP Him Lam, ngày hai/7. Công ty Him Lam Land đã công bố mở bán 400 căn hộ chung cư chuẩn sang trọng dành riêng giới trẻ có giá bán chỉ 1,1 – 1,2 tỷ đồng/căn, D/A căn hộ chung cư nằm ở trong khu vực bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông. Nơi này vốn được xem là hiện tượng là bởi, Him Lam được nhắc tới trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) với trên 70 DA nhà để ở, khu vực đô thị tầm cỡ hàng ngàn hecta mang đến giá trị lớn trên khắp toàn quốc. Tại TP.HCM, Him Lam được chủ đầu tư nhắc đến nhiều bởi những D/A hạng cao cấp như: Dự án Chung cư Him Lam Phú Đông, Him Lam Riverside, Him Lam 6A… với giá bán trên hai tỷ đồng.

Dự án Him Lam Phú Đông

Ảnh mô phỏng về khung cảnh – bao quát của Dự án Him Lam Phú Đông

Đáng chú ý hơn, Him Lam Phú Đông không cần là DA độc nhất vô nhị có mức giá trên một tỷ đồng, phục vụ cho nhu cầu của người trẻ thu nhập trung bình. Mà theo tiết lộ của ông Ngô Quang Phúc – Phó giám đốc điều hành Cty Him Lam Land, từ nay tới cuối năm 2016, Him Lam sẽ cho ra thị trường thêm khoảng 2000 căn hộ với giá chào bán rơi vào tầm 1,1 – 1,5 tỷ đồng/căn. Tập trung vào 3 D/A lớn nhà định cư căn hộ chung cư, năm tại khác khu vực Q.7, Q.Chín, Q.6 và 01 D.A khu vực nhà để ở thấp tầng tại khu vực Bán đất Q.Thủ Đức.

Thg tin cụ thể về giai đoạn g/thiệu các dự án ra thị trường chưa được công khai, song với mức giá công nguồn cung giống trên, đây thực là một tín hiệu đáng mừng đối với người trẻ, người có thu nhập trung bình.

Theo giải thích của Phó giám đốc điều hành Him Lam Land, việc đổi hướng tập trung vào xây dựng các dự án có giá bán trên 1 tỷ đồng/căn để phục vụ các g.đình trẻ không làm giảm đi chất lượng ở những dự án mà đó là chiến lược phục vụ nhu cầu ở thật mà Công ty đã đặt ra. “Hạn chế to lớn nhất của người trẻ là năng lực tích lũy. Tuy vậy, theo ý kiến mới đây chính là những người rất nhiều tiền. Lý do, thứ nhất vì họ có sức khỏe, thứ 2 họ có trí thức, thứ 3 là họ có thể kiếm được nhiều tiền. Bởi thế, so với người trẻ năng lực vay tiền trong tương lai thì có khả năng tốt hơn người lớn tuổi, tôi đánh giá đó là đối tượng hết sức tiềm năng” ông Phúc phân tách.

Thậm chí, để người sử dụng tuyệt đối có khả năng sở hữu 01 căn hộ chung cư(CHCC) trong vùng Cần bán gấp biệt lập đẳng cấp giống như Him Lam Phú Đông. Theo ông Phúc, Him Lam Land sẽ bổ xung biện pháp thanh khoản đặc biệt với 50% tổng giá trị căn hộ chung cư được trả trong 4 năm với lãi suất cố định sáu%/năm cho những sản phẩm này. khách hàng chỉ phài trả 0.5 – một% trị giá căn hộ 1 trong tháng trong 4 năm.

http://bianphuongdong.com/ sẽ cung cấp thêm thông tin Chung cư The Golden Palm trong bài sau, các bạn đón đọc.