Cách ít người biết để lựa chọn mua căn hộ chung cư cao cấp

Có thể nói hầu hết các dự án bất động sản đều được chào bán với mác “căn hộ chung cư cao cấp” nhưng khi so sánh mức giá phải trả và những tiện ích nhận lại liệu có đúng là một căn hộ chung cư cao cấp? Việc lai lại xoáy quanh câu hỏi vậy “Như thế nào là căn hộ chung cư cao cấp?” “Một căn hộ chung cư cao cấp cần đáp ứng những tiêu chí nào?”

căn hộ chung cư cao cấp
Các tiêu chí của một căn hộ chung cư cao cấp

Để lựa chọn được một căn hộ chung cư cao cấp và có biến nó thành nơi mà bạn đáng sống là mong muốn của rất nhiều người. Dưới đây là 10 tiêu chí cơ bản để đánh giá một căn hộ chung cư cao cấp được đưa ra từ Hội thảo nghiên cứu “Thị trường bất động sản Việt Nam: Bước đột phá về tiêu chuẩn sống” xin được trích dẫn dưới đây:

Mua căn hộ chung cư cao cấp cần chú ý đến vị trí

Vị trí là một trong những yếu tố có thể coi là quan trọng nhất. Các yếu tố mà bạn cần quan tâm khi nói đến yếu tố vị trí đó là: liên kết khu vực, địa điểm, khả năng kết nối với các tiện tích tại địa bàn khu chung cư và yếu tố liên quan đến phong thủy.

Các hệ thống tiện ích của căn hộ chung cư cao cấp

căn hộ chung cư cao cấp
Các tiện ích cần thiết của căn hộ chung cư cao cấp

Mặt khác biệt giữa chung cư cao cấp và trung cư bình dân là hệ thống tiện ích. Khi mua căn hộ chung cư cao cấp bạn sẽ được hưởng những tiện ích như bãi giữ xe rộng, thang máy, hệ thống an ninh, sảnh chờ,… và nhất định phải có các dịch vụ công cộng như phòng tập yoga, gym, aerobic, siêu thị thương mại, thảm cỏ và khu vui chơi cho trẻ em. Và thường không thể thiếu được trong khu chung cư cao cấp là bể bơi, đài phun nước, vườn cây xanh tạo không gian cho dự án.

Mua căn hộ chung cư cao cấp buộc phải có thiết kế cao cấp

Trong việc thiết kế căn hộ chung cư điều cơ bản nhất là phải có đầy đủ các phòng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn, khu phơi đồ và nhà vệ sinh. Diện tíc căn hộ tối thiểu từ 70m2 trở lên trong đó phòng ngủ không nhỏ hơn 20m2 và có đầy đủ mọi nội thất và có phòng vệ sinh riêng.

Môi trường sống xung quanh căn hộ chung cư cao cấp

Môi trường sống thân thiện không chỉ đòi hỏi xung quanh sự án có không gian xanh như thảm cỏ, hồ nước với mật độ và độ che phủ cao mà trong mỗi công trình thuộc dự án đều phải đáp ứng các yêu cầu về việc sử dụng hiệu quả và tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo (năng lượng nước, gió,…), đồng thời đi đôi với việc tiết kiệm năng lượng. Một chung cư cao cấp phải mang đến cho bạn một không gian sống trong lành, tươi mát và tạo sự cân bằng với dự bon chen, tấp nập của đô thị.

>>> Đọc ngay: Tất tần tất những điều cần biết khi mua chung cư

Căn hộ chung cư cao cấp phải có các tiện ích thông minh (Smart living)

căn hộ chung cư cao cấp
Tiện ích căn hộ chung cư One18 Smart home

Mỗi một căn hộ chung cư cao cấp không chỉ cần vể bề ngoài căn hộ mà còn quan trọng ở yếu tố mỗi căn hộ đều phải được áp dụng các tiện ích thông minh (smart living). Đây mới chính là sự khác biệt giữa căn hộ chung cư cao cấp và căn hộ chung cư bình dân. Với việc áp dụng tiện ích thông minh sẽ đem đến cho dân cư phong cách sống văn minh, hiện đại và tiện nghi. Bạn hãy tưởng tượng như khi hệ thống báo cháy, chữa cháy, hệ thống an ninh, hệ thống thiết bị công nghệ hiện đại với việc áp dụng công nghệ cảm ứng hoặc hơn nữa là nhận diện giọng nói, công nghệ không dây thì thật tuyệt với.

Căn hộ chung cư cao cấp thì chất lượng dự án phải tốt

Đừng chỉ nhìn về các tiện ích, đồ nội thất đẹp mà quan trọng nhất vẫn là bộ xương cốt của nó. Để đảm bảo được chất lượng xây dựng thì việc áp dụng các công nghệ xây dựng và quản lý chuyên nghiệp và hiện đại là yêu cầu tất yếu.

Chủ đầu tư căn hộ chung cư cao cấp uy tín

căn hộ chung cư cao cấp
Lựa chọn chủ đầu tư uy tín khi mua căn hộ chung cư cao cấp

Để có thể đầu tư xây dựng và phát triển một khu chung cư cao cấp cần đến một chủ đầu tư uy tín. Một mặt có thể đảm bảo chất lượng cho công trình, một mặt đảm bảo tiền độ thi công đúng tiến độ theo như đã cam kết. Với một chủ đầu tư uy tín thì việc xảy ra sự xố bất ngờ thì có thể giải quyết tốt và đảm bảo được quyền lợi của cư dân thi dự án được đưa vào sử dụng.

Chất lượng dịch vụ quản lý chung cư cao cấp

Một điều chắc chắn là chất lượng dịch vụ của khu chung cư bình dân sẽ không thể bằng một khu chung cư cao cấp. Chuyên nghiệp, an ninh và vận hành tòa nhà cùng hệ thống tiện ích luôn được đảm bảo về chất lượng. Không chỉ vậy các chi phí dịch vụ cũng phải ở mức tương xứng với chất lượng quản lý.

Mức giá để mua căn hộ chung cư cao cấp

Tương xứng với tên gọi của nó là chung cư cao cấp sẽ có mức giá của một chung cư cao cấp. Những căn hộ chung cư cao cấp với hệ thống tiêu chuẩn khắt khe sẽ đi kèm với mức giá tương ứng. Tham khảo giá cả thị trường thì giá của một căn chung cư cao cấp không dưới 25 triệu đồng/m2.
9 tiêu chí để đánh giá một căn hộ chung cư cao cấp trên đây hy vọng sẽ giúp bạn đọc sẽ đưa ra được một quyết định sáng suốt nhất. Chúc bạn thành công!