Các doanh nghiệp (DN) còn nhiều thắc mắc về dự thảo Nghị định BDS

Trong 6 tháng đầu năm, giá bán nhà quận 7 có bình ổn? có gì khác thường không?

Vừa qua các doanh nghiệp (DN) bất động sản (bất động sản (BDS)) tại thành phố Hồ Chí Minh đã đặt khá nhiều câu hỏi liên quan tới các quy định trong những dự thảo Nghị định với đại diện phía cơ quan soạn thảo.

Những câu hỏi đã được đưa ra tại hội thảo về các dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật kinh doanh (KD) bất động sản (BDS) và Luật Nhà ở được tổ chức bởi Hiệp hội bất động sản (BDS) thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) phối hợp cùng Bộ Xây dựng và phía Văn phòng Chính phủ đã tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 17/7.

bất động sản

Cùng tìm hiểu về diễn biển tăng giảm bán nhà quận 8 trong thời gian qua

Theo đó thì liên quan tới quy định cho Việt kiều và những  người nước ngoài được mua và được sở hữu nhà ở tại Việt Nam (VN), Chủ tịch Hiệp hội bất động sản (BDS) thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hoàng Châu đã đề nghị, dự thảo Nghị định cần phải làm rõ các thông tin về nguồn gốc của người Việt một cách thật rõ ràng, thật đơn giản giúp cho bà con Việt kiều có đầy đủ cơ sở pháp lý để có thể được hưởng chính sách mua và có thể sở hữu nhà ở cũng giống như những người trong nước.

Bên cạnh đó cần phải có hướng dẫn cụ thể về các thủ tục chuyển tiền đối với người nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam (VN). Nhiều người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam (VN) cũng rất quan tâm tới việc có được vay vốn của các ngân hàng tại Việt Nam (VN) để mua nhà ở, và có được mua và sở hữu diện tích căn hộ (CH) chung cư cao hơn với mức quy định hiện hành hay là không.

Người dân lo lắng không bán được nhà bởi giá bán nhà quận 12 đang tăng nhanh

Với dự thảo Nghị định cải tạo chung cư cũ, thì theo ông Lê Hoàng Châu, cho dù dự thảo Nghị định đã cho phép xã hội hóa nhằm huy động nhiều doanh nghiệp (DN) tham gia, và tăng hệ số sử dụng đất lên gấp 3 lần và không hạn chế về chiều cao đối với những chung cư xây dựng lại. Thế nhưng vẫn cần phải bổ sung thêm quy định về cho phép gia tăng quy mô dân số dự án (DA) lên tối thiểu là gấp tới 3 lần mới có thể thu hút các doanh nghiệp (DN) tham gia.

Đối với các quy định người nước ngoài sở hữu nhà ở, nguyên Giám đốc kinh doanh (KD) Công ty Sacomreal Lê Anh đã đề nghị, cần phải có hợp đồng mẫu bằng tiếng Anh để doanh nghiệp (DN) để các giao dịch mua bán với người nước ngoài thật thuận tiện. Các doanh nghiệp (DN) này cũng thắc mắc về những quy định về visa, về thời gian gia hạn hợp đồng mua bán nhà, và về quy định về việc chuyển nhượng đối quyền sở hữu nhà ở của người nước ngoài.

Các bạn vừa đọc tin tại http://bianphuongdong.com