Bố trí nội thất hợp phong thuỷ cho căn hộ chung cư

Kết cấu thiết kế của nhiều căn hộ chung cư thường là có cột trong nhà và rất nhiều căn hộ còn bị khuyết góc. Gia chủ đó có thể khắc phục phong thủy nhà chung cư bằng cách kê thêm đồ làm lấp cột, treo thêm những chiếc gương lớn tại những góc đang bị khuyết để bù lại và nó tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Đặc điểm chung của các căn hộ chung cư chính là diện tích vừa phải và nó có sự liên hoàn giữa các không gian sử dụng. Nhìn từ bên ngoài thì có thể thấy được toàn bộ không gian của phòng khách, bếp, thậm chí thấy cả phòng ngủ ở bên trong. Điều này theo quan niệm chung của phong thuỷ, gia chủ sẽ dễ gặp những tâm lý bất an, nhất là đối với những gia đình có ít người sinh hoạt trong 1 căn hộ chung cư diện tích lớn thì điều này lại càng dễ xảy ra. Gia chủ có thể khắc phục nó bằng cách sử dụng thêm những tấm rèm hoặc là bình phong chắn nơi cửa. Đối với bếp thì có thể sử dụng những quầy bar giúp che chắn, ngăn cách cho không gian và tạo sự kín đáo.

phong-ngu-chung-cu-xuan-dinh

Thiết kế phòng ngủ tại chung cư c1 c2 xuân đỉnh quận từ liêm

Mỗi căn hộ chung cư sẽ thường được thiết kế 2 phòng ngủ. Bên cạnh việc lựa chọn hướng đúng cho giường ngủ tốt với mệnh của các chủ nhân, tránh hướng vào khu nhà vệ sinh hoặc tránh hướng ra cửa, cần chú ý thêm đến những chiếc gương ở trên bàn trang điểm hay gương tủ quần áo sao cho nó không chiếu thẳng vào giường ngủ hoặc là hắt ra cửa. Vì sẽ tạo tâm lý bất an cho bạn khi ngủ hoặc nó làm suy yếu đi các dòng năng lượng tốt cho căn phòng đó.

Không gian thờ cúng thì cũng cần được chú ý khi ta thiết kế phong thuỷ cho chung cư. Việc lựa chọn đúng hướng ban thờ và vị trí của bàn thờ rất quan trọng. Trong nhà chung cư, nếu như có buồng riêng sẽ là tốt nhất, còn không thì đặt bàn thờ ở phòng khách cũng được coi là giải pháp được khuyến khích, lưu ý thêm là tránh bị dầm đè lên và quay ra hướng tốt hơn so với bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra cũng nên để ý xem xét những căn hộ ở bên trên xem chỗ đặt bàn thờ là không gian gì. Nếu như đó là WC hoặc bếp thì ta nên chuyển bàn thờ ra vị trí chỗ khác.

phong-khach-c1-c2-xuan-dinh

Nếu như đã lựa chọn được một căn hộ chung cư làm nơi sớm tối đi về cho mình thì thiết nghĩ cũng nên có những quan tâm nhất định đến nguyên tắc phong thuỷ. Với giải pháp hóa giải cho tình huống kể trên thì cũng không khó khả thi, vì vậy để làm theo đúng Phong thủy cũng không có gì là khó khăn. Điều này sẽ góp phần lớn làm cho các căn hộ bên cạnh tính tiện nghi hiện đại thì còn là một môi trường sống tốt lành để tạo dựng nên một tổ ấm thực sự.

……………………

Xem thêm tin bán chung cư c1 c2 xuân đỉnh tại biết sau.