Bất động sản thu hút nhân sự các ngành khác nhờ hoa hồng cả trăm triệu

Hiện nay, thị trường người lao động đang có sự dịch chuyển nhân sự rõ rệt từ nhiều ngành khác sang làm môi giới mua bán nhà đất bởi thanh khoản bất động sản đang tăng mạnh, hưởng hoa hồng hàng trăm triệu đồng, tương đương với mức lương của cả năm đi làm.

Sau khi tốt nghiệp ĐH Kiến Trúc, chị Vân làm việc cho một công ty xây dựng tại quận 4, Tp.HCM. Công tác ở công ty này được 1 năm thì chị chuyển sang nghề môi giới bất động sản tại quận 5. Thế là từ một cô nhân viên trước đó chỉ ngồi bàn giấy đã môi giới bán được căn hộ có 3 phòng ngủ thuộc Dự án Vinhomes, Q.Bình Thạnh với áp lực thử việc trong vài tháng. Chị Vân vừa nhận hoa hồng là 3% (110 triệu đồng), tương đương với thu nhập cả năm của chị.

Chị Vân cho biết, chị khá hài lòng với công việc mới của mình ở sàn giao dịch bat dong san – nhà đất vì phí hoa hồng chị được hưởng rất xứng đáng với công sức chị bỏ ra. Chị Vân được trả phí từ 2-3% giá trị sản phẩm đối với mỗi giao dịch BĐS thành công, bằng cả năm của thu nhập trước đây.

batdongsan.com.vn

Ngày càng có nhiều người chuyển sang làm môi giới BĐS

Theo nhẩm tính của chị Vân, thu nhập hàng tháng của chị chỉ trên 10 triệu đồng một chút nếu như giờ này vẫn còn làm ở công ty xây dựng hoặc công ty kiến trúc. Tính ra có 120 triệu đồng mỗi năm nhưng số tiền thu nhập này chỉ vừa đủ để trang trải cuộc sống đắt đỏ tại đô thị Sài Gòn mà chẳng tích lũy được gì nhiều. Ngoài thách thức của môi trường làm việc mới thì công việc môi giới bất động sản tạo động lực bán hàng cao và giúp khả năng kiếm tiền, tích lũy tài sản cũng tốt hơn. Chị Vân tâm sự, thay vì vẫn vùi đầu vào bàn giấy chỉ đủ lo trang trải cho cuộc sống, giờ đây lúc cao điểm chị tập trung cho các chiến lược bán hàng. Đến khi thấp điểm cũng có thể an tâm xả hơi mà vẫn bảo đảm thu nhập của mình.

Cũng giống như chị Vân, anh Tiến từng là giám đốc chi nhánh của một công ty lắp đặt công nghệ và viễn thông vào đầu tháng 01/2015 , anh cũng đã chính thức chuyển sang nghề môi giới nhà đất. Anh Tiến giải thích về động cơ nhảy việc của mình. Anh nói, bám trụ với ngành viễn thông được khoảng chục năm, ở tuổi 36 rồi nhưng thu nhập của anh cũng chỉ tầm là 1.000 USD một tháng, thấp hơn so với trách nhiệm dành cho công việc. Mức thưởng cao nhất cuối năm là 02-03 tháng lương, tuy nhiên tham vọng của anh lại nhiều hơn thế.

Cũng theo anh Tiến, nhìn vào bảng lương anh thường hay có cảm giác chưa được đền bù thỏa đáng với công sức, trong khi đó hầu như khả năng tăng thu nhập không cao. Theo đuổi vài tháng trời, 1 gói dự án phải mới có thể thu được tiền, thậm chí đến cả năm mới có. Do đó, anh giám đốc này đã chuyển việc, đầu quân sang làm môi giới địa ốc BĐS với kỳ vọng với nhiều thách thức mới, đồng thời với chế độ lương thưởng, hoa hồng tương xứng với trách nhiệm bỏ ra và năng suất lao động của mình. Anh Tiến cho biết, điều kiện khiến anh mạnh dạn chuyển nghề chính là vì anh có kỹ năng bán hàng khá tốt, có mối quan hệ rộng phù hợp với nghề môi giới nhà đất trong bối cảnh thanh khoản thị trường BĐS này đang tăng tốc mạnh.

…………………….

Những thông tin chính xác và cụ thể nhất mời bạn truy cập tren batdongsan.com.vn – website có uy tín nhất Việt Nam về nội dung đưa tin Nhà đất Việt Nam, đồng thời có lượng truy cập lớn nhất VN. Ngoài ra, web này còn cho ra mắt người dùng trang tin phiên bản tiếng Anh real estate vietnam cũng cực kỳ hấp dẫn người đọc.