Bất động sản cuốn hút Việt kiều đầu tư vốn.

Nội dung bài viết:

Nhà đất lôi cuốn Việt kiều đầu tư.

Hơn một tháng sau chủ trương chính sách cho người nước ngoài cũng tương tự như người Việt sinh sống ở nước ngoài mua nhà tại Việt Nam có hiệu lực (1/7), thị trường mua bán nhà đất đã công nhận nhiều giaodịch thành công tốt đẹp. Những chuyên gia phân tích đánh giá, đó là biểu hiện tốt, và sức mua còn có điều kiện tăng trong thời kì đến.
Chị Nguyễn Bích Diệp (Tam Hiệp, Thanh Trì, Thành phố HN) có chị gái đangđang sống và công tác tại Đức, một năm về thăm gia đình một lần. Trong lần về thăm quê gần đây , chị Diệp đã gợi ý cho chị gái mua một căn hộ tại Dự án căn hộ Melody. Đó là dự án chú ý hơn đến yếu tố sinh thái, quang cảnh nên rất hợp lý với người ngoại quốc.

căn hộ chung cư Lavita Garden

Hình ảnh tổng thể mô hình mẫu dự án căn hộ Lavita Garden

Mua bán nhà đất nghỉ dưỡng ven biển đang cuốn hút vốn đầu tư từ người Việt sinh sống ở nước ngoài

“Chị tôi định mua nhà tại VN lâu rồi nhưng do thủ tục phức tạp, nếu mua cần phải nhờ người khác đứng tên nên cần phải nghiên cứu mãi. Nay thủ tục đã rộng hơn, chị tôi đang có dự định mua một căn khoảng 70 – 80 mét vuông với giá hơn 2 tỷ đồng. Nếu tương lai không về nước ở, có điều kiện cho thuê mướn vẫn sinh nhiều lợi”, chị Diệp nói.
Còn anh Minh Anh, đã có tương đối nhiều năm sinh sống tại Đức, vừa về nước mua một căn hộ chung cư tại TP. HCM đầu tháng 8, cho biết, nếu mua đi sang nhượng lại có lãi trong trung và dài hạn thì tốt, còn không thì cho thuê mướn. “Lợi tức 6%/năm là khá ổn, đồng nghĩa mức lãi gửi tiết kiệm tại VN và cao hơn gửi tiền tại ngoại quốc”, anh Minh Anh đánh giá.
Những năm qua, lượng kiều hối đổ về Việt Nam liên tục tăng. Thiên hướng người Việt sinh sống ở nước ngoài về nước đầu tư ngày một lớn mạnh. Không những đầu tư vốn vào căn hộ giá cạnh tranh, Việt kiều còn đầu tư vốn vào BDS an dưỡng ven bờ biển bởi trong tương lai, loại hình văn hóa – du lịch này sẽ rất tăng trưởng phát triển.

dự án Lavita Garden Thủ Đức

Ảnh tổng thể vị trí căn hộ Lavita Garden Thủ Đức

Trong tháng 7, theo thống kê của Doanh nghiệp (DN) BDS Novaland (TP HCM), số người Việt ở nước ngoài mua các căn hộ chung cư(CHCC) của Doanh nghiệp này chiếm tới 10% tổng số giaodịch. Những giao ước mua nhà đa phần chú ý hơn vào những cư xá cao cấp, vị trí địa lý tốt nhất. Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội nhà đất TP HCM, hiện chưa có thống kê đủ đầy về lượng phiên giao dịch của Việt kiều thời gian qua. Tuy nhiên riêng tại dự án Vinhomes Tân Cảng đã có 112 người là Việt kiều ký danh mua nhà.

chung cư Lavita

Ảnh tổng quan tiện ích dự án Lavita Garden

“Các dự án của cường thịnh, Dự án căn hộ Melody Vũng Tàu cũng được nhiều người Việt sinh sống ở nước ngoài chú tâm. Tuy vậy, do chưa có những thông tư hướng dẫn chi tiết nên tại nhiều dự án, người tiêu dùng chủ yếu mới đặt tiền giữ chỗ”, ông Châu cho hay.

Còn tại dự án Eco-Green City (HN), do nhắm đến quý khách hàng là người ngoại quốc, Trong số đó có Việt kiều, nên dự án đã chú ý hơn vào khâu thiết kế và sử dụng nguyên liệu tiến hành xây dựng, nội thất sang trọng. Theo ông Đào Văn Công, cố vấn
của nhà đầu tư dự án Eco-Green City, Việt kiều không chỉ cần phải một căn hộ chung cư để ở mà cần một cảnh quan sống dễ chịu, không gian sống vô cùng hiện đại, đi kèm những tính năng tiện ích trọn gói từ ăn ở, bảo trì sức khỏe, sắm sửa và giải trí – vui chơi.

căn hộ chung cư Lavita Garden

Ảnh tổng quát mô hình mẫu dự án căn hộ Lavita Garden Thủ Đức

Tạo có lợi cho người tiêu dùng

Ngày nay, những cách thức Địa ốc hấp dẫn Việt kiều là phân khúc an dưỡng (đa số là biệt thự ven biển), chung cư, nhà lô phố thương mại. Điểm giống nhau của các loại tài sản này là năng lực khai thác cho thuê hoặc để ở đều tốt.

Thực tiễn, không phải tới hiện giờ, người Việt mới về nước mua nhà. Các nhà phân tích phân tích, người Việt mạnh bạo về nước đầu tư vốn bất động sản(BĐS) trong thời điểm này là do sức hấp dẫn của thị trường BDS VN trong giai đoạn hậu mất cân bằng ngiêm trọng và bước vào chu trình phục hồi; Các chủ trương tại VN đang có xu hướng trợ giúp mạnh mẽ cho thị trường bất động sản BĐS, mở rộng điều kiện cho phép người ngoại quốc và kiều bào mua nhà…

dự án Melody

Hình ảnh tổng quan vị trí dự án Melody

Tuy thế, để đón nhận trào lưu tích cực này, các quy định nội địa phải cởi mở hơn nữa. Theo ông Lê Hoàng Châu, hiện chưa có các Thông tư hướng dẫn cụ thể việc bán nhà cho kiều bào. Do đó, khó dự báo tỷ lệ giaodịch nhà đất của Việt kiều sẽ tăng trưởng bao nhiêu nhưng mà có điều kiện yên tâm về kịch bản tươi sáng ở nhóm quý khách hàng này.

căn hộ Melody Vũng Tàu

Ảnh tổng thể tiện ích dự án Melody Vũng Tàu

Ngoài ra, các nhà phân tích cũng đặt ra lời khuyên cho các kiều bào muốn về nước đầu tư vốn. đó là, cần tìm một đơn vị tổ chức môi giới có tổ chức để trợ giúp – hỗ trợ phiên giao dịch. “Kiều bào không nên tự mua nhà mà nên phê chuẩn bên thứ ba là sàn phiên giao dịch mua bán nhà đất uy tín để đảm bảo quá trình mua bán an toàn. Đơn vị môi giới sẽ cung ứng cho kiều bào nhữngkhảo sát diễn biến chung của thị trường, mức giá, giá trị tài sản, cũng như tham vấn về giao ước mua bán, những cam kết chung…”, nhà phân tích từ ĐH kinh tế TP Hồ Chí Minh góp ý.