Tiết lộ 9 bước cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân kiếm trăm triệu!

Việc kinh doanh từ nhà cho thuê có thể giúp bạn thu về một dòng tiện thụ động mỗi tháng có thể lên đến cả trăm triệu đồng cho bạn. Bạn đang muốn cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân và muốn làm được điều này. Vậy ĐỪNG BỎ QUA bài viết mà bianphuongdong.com chia sẻ dưới đây nhé!

cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân
9 bước “vàng” cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân

Ông Võ Phi Nhật Huy – Chủ tịch HĐQT Công ty CP bất động sản Big Land với 5 năm kinh nghiệm kinh doanh, đầu tư và quản lý chuỗi bất động sản cho thuê bao gồm văn phòng, căn hộ, khách sạn sẽ chia sẻ cho bạn 9 bước vàng để thực hiện kinh doanh cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân cũng như ở các bất động sản khác.

Cũng theo ông Huy hai mô hình kinh doanh là thuê – cho thuê lại và sở hữu – cho thuê là hoàn toàn khác nhau với tỷ suất lợi nhuận cũng khá chênh lệch. Với mô hình thuê – cho thuê lại bạn sẽ gặp nhiều rủi ro hơn so với hình thích sở hữu – cho thuê, việc kinh doanh với hai bất động sản này đòi hỏi phải có có kỹ năng và kiến thức khi kinh doanh. Bạn sẽ hưởng lợi nhuận trung bình từ 5-10% mỗi năm với mô hình sở hữu – cho thuê và với mô hình thuê – cho thuê lại thì lợi nhuận mang lại cho bạn từ 50% – 100%. 9 bước dưới đây có thể áp dụng được với cả hai mô hình trên:

Bước 1: Hãy tìm một thương vụ phù hợp để cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân

Một loại các câu hỏi:

  • Nguồn vốn đầu tư bao nhiều?
  • Lựa chọn mô hình đầu tư nào?
  • Tỷ suất lợi nhuận mong muốn khi đầu tư?
  • Vị trí nào tại Quận Thanh Xuân muốn đầu tư?….
Xác định nhu cầu, mục đích trước khi cho thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy
Xác định nhu cầu, mục đích trước khi cho thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy

Hãy tự hỏi mình câu hỏi này trước khi ra quyết định bởi hầu hết mọi người đều có suy nghĩ rằng kinh doanh cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân đều tập trung vào việc tìm một bất động sản để thuê về cho thuê lại hoặc mua để cho thuê mà quên mất những điều quan trong mà bạn thực sự mong muốn ở trên.

Sau khi đã giải đáp được câu hỏi này mà mình tự đặt ra thì bước đầu bạn đã hình dung được rõ nhưng thứ mà bạn muốn. Sau đó, dựa trên NHU CẦUTÀI CHÍNH của bạn mà lựa chọn bất động sản phù hợp.

Bước 2: Huy động thêm nguồn vốn đầu tư tận dụng sức mạnh đòn bẩy

Một nguyên tắc bạn phải nhớ khi muốn kinh doanh cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân là không bao giờ được sử dụng toàn bộ tiền mặt của mình trong một thương vụ. Bạn biết đấy, ngau cả đến tỷ phú bất động sản – tổng thống Mỹ Donald Trump trong tổng số vốn của mình ông chỉ bỏ ra 20% trong một thương vụ cho dù trong tay ông có cả đống tiền.

Tận dụng sức mạnh đòn bẩy để kinh doanh cho thuê nhà quận Thanh Xuân
Tận dụng sức mạnh đòn bẩy để kinh doanh cho thuê nhà quận Thanh Xuân

Có thể giải thích lý do này như sau, bản chất của việc kinh doanh bất động sản là cho phép bạn sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hành. Tuy nhiên, việc sử dụng không phải ai cũng làm được, phải chú ý đến dòng tiền âm – khoản tiền phải trả gốc và lãi đều đẹn hàng tháng cho ngân hàng. Để làm được điều này hãy lên kế hoạch tính toán và tìm hiểu dòng tiền dương và âm để từ việc mua hoặc thuê cho thuê lại có thể huy động được khoản phù hợp. Một các huy động vốn khá hay đó là từ những các nhân cùng hợp tác để đầu tư và cùng chi sẻ lợi nhuận theo tỷ lệ góp vốn.

Bước 3: Học hỏi bí quyết đàm phán khi cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân

Đàm phán là bước quan trọng nhất khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản. Bởi là căn hộ, nhà đất có giá trị lớn nên khi có sự thay đổi cũng giúp bạn kiếm được một khoản lớn, ví dụ như giá của mối m2 nhà ở hoặc giảm một khoản tiền thuê nhà hàng tháng nhân vói tổng thời gian cho thuê thì đó là một khoản khá lớn.

Mô hình thuê và cho thuê lại bạn phải hợp tác lâu dài với chủ đầu tư và chịu tác động của nhiều yếu tố. Vậy nên bạn cần thỏa thuận trước với chủ đầu tư để hai bên cùng có lợi và hợp tác kinh doanh bền chặt về sau.

Bước 4: Cải thiện căn hộ để nâng cao giá trị khi cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân

Nếu biết tận dụng những không gian lãng phí trong căn hộ chung bạn sẽ tạo ra những giá trị hoặc tăng thêm lợi nhuận cho mình. Nếu đang tìm mua căn hộ chung cư để mua cho thuê hoặc thuê cho thuê lại hãy chú ý quan sát những khoảng không gian đó.

Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ trước khi cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân
Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ trước khi cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân

Đơn giản hãy trang trí, sắp lại đồ một cách khóe léo cũng là điều cần phải làm trước khi cho người đến xem phòng. Sơn lại tường nhà, lau sàn, loại bỏ những vật dụng không cần thiết,… dù chỉ đơn giản những cũng không thể bỏ qua.

Bước 5: Tìm khách hàng cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân mục tiêu

Khác với các nhà môi giới, họ có nhiều sản phẩm bất động sản cho thuê nên việc tiếp thị thường trong một tập khách hàng chung chung. Nếu bạn sở hữu nhiều căn hộ chung cư tại quận Thanh Xuân thì bạn cũng có thể làm như vậy. Nhưng nếu chỉ có một căn hộ chung cư cho thuê thì hãy tập trung là một tập khách hành mục tiêu hay tập khách hàng đích mà bạn hướng tới. Việc tiếp thị sai đối tượng là một trong những sai lầm phổ biến và dễ gặp phải nhất đối với người làm kinh doanh bất động sản.

Hãy sử dụng phương pháp tiếp thị đích sau: mô tả thật kỹ đặc điểm căn hộ chung cư quận Thanh Xuân mà bạn muốn cho thuê, các khoản phí và mức giá cùng với hình ảnh chân thực về ngôi nhà. Thương mại điện tử phát triển nên hãy đưa các thông tin này lên các website giao dịch bất động sản như dothi.net, batdongsan.com.vn,…. hoặc báo chí, mạng xã hội như facebook, zalo,…

Hãy chân thật đừng dấu thông tin nào về căn hộ cho thuê của bạn, hãy dùng những hình ảnh thật bởi khách muốn thuê sẽ xem trực tiếp căn hộ của bạn. Thành thật với những gì mình có để việc tiếp thị ngay từ đầu được dễ dàng và có thể lựa chọn được đúng khách hàng đích mà bạn muốn tìm.

Bước 6: Cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân “thời gian là tiền bạc”

Nếu căn hộ của bạn không cho thuê thì mỗi phút, mỗi giây, mỗi giờ trôi qua bạn sẽ mất đi một khoản tiền tương ứng, nhất là đối với trường hợp thuê – cho thuê lại.

Cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân
Cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân

Nếu kinh doanh theo kiểu mô hình này thì cần tức tốc triển khai cho thuê nhà nhanh chóng. Muốn làm được điều này phải chuẩn bị từ trước khi căn hộ được bàn giao.

Bước 7: Quản lý cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân

Để thu được tiền và cũng tạo cảm giác thoải mái giữa hai bên hãy đưa ra hình thức đóng tiện và nhận tiền phù hợp nhất. Bạn cần lưu ý đến các khoản phí dịch vụ như điện nước thông báo rõ để người thuê không bị cắt điện nước đột ngột khi chưa hoàn trả khoản phí của tháng.

Một việc quan trọng là yêu cầu người cho thuê đăng ký tạm trú tạm vắng và các giấy tờ liên quan cần thiết khác để đảm bảo yếu tố pháp lý và tránh những rắc rối sau này.

Ngoài ra, là chủ nhà bạn hãy sưả chữa và bảo trì khi có những hư hỏng xảy ra. Thăm căn hộ đều đặn để có thể nắm được tình hình này, để không để điều này diễn ra quá lâu sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn.

Bước 8: Chăm sóc khách thuê để giữ chân khách tốt

Hỗ trợ, quan tâm và giúp đỡ họ khi họ gặp rắc rối là một trong những cách quan trọng để giữ chân khách lâu dài. Những quy định và nguyên tắc cần được quy định trước trong hợp đồng để tránh tình trạng mâu thuẫn xảy ra sau này.

Bước 9: Xây dựng hệ thống kinh doanh tự động cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân

Nếu có 1 căn hộ chung cư cho thuê quận Thanh Xuân bạn sẽ nghĩ việc quản lý sẽ thật đơn giản. Tuy nhiên nếu sở hữu tơi 30 căn hộ chung cư với khoảng 60 người sống trong các căn hộ đó thì sẽ phát sinh đến 40 nhu cầu và vấn đề khác nhau mỗi tháng, chỉ vậy thôi đã khiến bạn đủ đau đầu rồi. Việc hỗ trợ để giải quyết những nhu cầu đó của họ và điều bạn cần làm và nó sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Để quản lý được điều này hãy xây dựng một hệ thống kinh doanh tự động bằng cách chia nhỏ 9 bước kinh doanh này cho 9 bộ phận khác nhau và chỉ cần kết nối lại. Hãy để họ độc lập, chủ động mà không cần sự can thiệp của bạn. Đó chính là cách tốt nhất và cũng là sức mạnh của một hệ thống kinh doanh tự động. Nhưng để xây dựng được hệ thống này thì không phải là điều dễ dàng, cần đòi hỏi thời gian và kinh nghiệm.

Trên đây chính là 9 bước “vàng” để cho thuê căn hộ chung cư quận Thanh Xuân được giá, thuận lợi nhất. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn thành công!